Mỹ không gửi quân tăng viện cho Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib

  • 12/03/2020 17:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien ngày 11-3 cho biết, nước này sẽ không gửi quân tới hỗ trợ cho Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria.
Xe quân sự Mỹ ở Syria

Xe quân sự Mỹ ở Syria

“Đó là một tình huống rất khó khăn. Chúng tôi sẽ không thả Sư đoàn Dù số 101 vào giữa lực lượng phòng thủ Nga, Syria, Iran, al-Qaida, Thổ Nhĩ Kỳ. Thời điểm này không phải là lúc để đưa lính Mỹ đến đó”, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O’Brien nói.

Thay vào đó, ông O’Brien hứa rằng Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trên mặt trận nhân đạo với cuộc khủng hoảng tị nạn mà Ankara đang phải đối mặt.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ đồng thời cho biết thêm, quân đội nước này hiện diện ở các khu vực phía Đông và phía Nam của Syria để hỗ trợ người Kurd và quốc gia láng giềng Israel và Jordan.

“Chúng tôi đang làm rất nhiều việc ở Syria”, ông O’Brien nói và lưu ý, sự leo thang của cuộc chiến gần đây ở Idlib đã "dạy" cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thấy được việc dựa vào Nga như một đối tác và đồng minh không phải là ý tưởng tốt nhất, đặc biệt là ở một nơi như Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục