Quân đội Thái Lan đưa xe tăng vào Bangkok

  • 07/01/2014 07:26
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Quân đội Thái Lan ngày 6-1 kịch liệt bác bỏ những tin đồn về một cuộc đảo chính quân sự nhằm lật đổ chính phủ tạm quyền hiện nay của Thủ tướng Yingluck Shinawatra đồng thời thông báo sẽ đưa các thiết bị quân sự hạng nặng vào Thủ đô Bangkok nhân Ngày thành lập quân đội.
Quân đội Thái Lan đưa xe tăng vào Bangkok ảnh 1
Xe tăng được đưa vào Thủ đô để phục vụ lễ diễu binh 
nhân Ngày thành lập quân đội Thái Lan 18-1


Chỉ huy Sư đoàn Bộ binh số 1, Thiếu tướng Varah Boonyasit cho biết, quân đội Thái Lan đã điều động tiểu đoàn bộ binh, xe tăng pháo binh, xe tải quân sự và đạn dược từ Prachin Buri đến các trụ sở của Trung đoàn Bộ binh số 11 ở Bangkok vào đêm 6-1 nhằm phục vụ cho cuộc diễu hành thường niên bên trong các doanh trại để kỷ niệm Ngày thành lập quân đội Thái Lan 18-1 tới. Lực lượng quân đội nước này cũng khẳng định người dân không nên lo ngại về khả năng đảo chính quân sự. Bởi theo kế hoạch, việc điều chuyển các thiết bị quân sự này diễn ra vào ngày 11 và 12-1 tới nhưng đẩy thời gian thực hiện sớm hơn để tránh cuộc tuần hành “chiếm đóng Bangkok” của phe biểu tình chống chính phủ do thủ lĩnh Suthep Thaugsuban phát động dự kiến vào 8h30 sáng 13-1 tới.

Bà Yingluck: “Hãy chiến đấu bằng lá phiếu”

Trong thông điệp được phát trên trang mạng xã hội facebook của bà Yingluck Shinawatra vào tối 5-1, nữ Thủ tướng Thái Lan kêu gọi người biểu tình hãy tích cực tham gia bầu cử trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào 2-2 tới. Bà Yingluck nhấn mạnh bầu cử không giải quyết khủng hoảng chính trị ngay lập tức nhưng sẽ giúp giảm căng thẳng, qua đó tạo cơ hội để chính phủ mới thực hiện các cải cách chính trị.

(Theo Bangkokpost)

Tin cùng chuyên mục