Quân đội Syria tiêu diệt 10 xe tăng, xe bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trong 3 giờ đồng hồ?

  • 27/09/2020 10:44
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria được cho là phá hủy 10 tàu xe bọc thép và xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ tấn công.

Trong những giờ gần đây, truyền thông Nga liên tục đưa tin rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp thiệt hại nghiêm trong khi cố gắng thiết lập quyền kiểm soát ở thủ phủ của tỉnh Idlib của Syria.

Theo thông tin được lan truyền, chỉ trong vòng 3 giờ quân đội Syria đã tiêu diệt thành công ít nhất 10 xe tăng và xe tăng bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria tiêu diệt 10 xe tăng, xe bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trong 3 giờ đồng hồ? ảnh 1

Một chiếc xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy nằm lại tại hiện trường cuộc chiến

Hiện, thông tin này vẫn chưa được chính quyền Syria và Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận, nhưng một nguồn tin địa phương ở khu vực Idlib, đã đăng tải hình ảnh các xe quân sự bị phá hủy của Thổ Nhĩ Kỳ trên mạng xã hội kèm lời chú thích rằng đây không phải là những hình ảnh trong trò chơi điện tử mà là những hình ảnh thật về các xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ ở Neirab, Idlib, bị quân đội Syria phá hủy chỉ trong 3 giờ.

Quân đội Syria tiêu diệt 10 xe tăng, xe bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trong 3 giờ đồng hồ? ảnh 2

Hình ảnh những chiếc xe tăng và xe bọc thép của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy được chia sẻ trên mạng xã hội

Nghi vấn đặt ra là nếu việc phá hủy các xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ được xác nhận, liệu có phải quân đội Syria bằng năng lực của mình thực hiện cuộc tấn công mạnh mẽ này hay có sự trợ giúp của các máy bay chiến đấu của Nga, vì tại khu vực này, cũng như ở Aleppo, đã liên tục có giao tranh giữa quân đội Nga và các nhóm thánh chiến có sự ủng hộ và viện trợ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có xác nhận chính thức nào từ quân đội Nga về việc đã thực hiện các cuộc tấn công như vậy trong 12 giờ qua.

Trước đó, vào ngày 25-9-2020 pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một cuộc tấn công bằng pháo vào tỉnh Al-Hasakah, nhằm vào các tòa nhà dân cư ở khu vực lân cận thành phố Abu Rasin. Đây được xem là những nỗ lực của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhằm trục xuất toàn bộ dân cư địa phương, để đưa quân vào chiếm đóng.

Theo Avia-pro/Bulgarianmilitary.com

Tin cùng chuyên mục