Quân đội Syria tiếp tục đạt được những bước tiến mới ở Aleppo

  • 04/08/2016 14:47
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Lực lượng chính phủ Syria đã thực hiện một chuỗi các hoạt động chống lại các phiến quân được nước ngoài hậu thuẫn ở những vùng ngoại ô Aleppo, và đã đạt được những bước tiến đáng kể, giành lại quyền kiểm soát một số các đỉnh đồi và làng mạc.

Quân đội Syria tiếp tục đạt được những bước tiến mới ở Aleppo ảnh 1

Binh lính Syria đứng gác ở một con phố khi người dân trở về Bani Zeid ở ngoại ô phía bắc, Aleppo ngày 29-7-2016

Một báo cáo mới đây cho biết, vào ngày mùng 2-8, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm phá vỡ vòng vây ở các quận huyện phía đông thành phố Aleppo, mà chúng đang bị siết chặt bởi quân đội Syria. Tuy nhiên, hoạt động này của phiến quân đã bị binh lính lực lượng vũ trang Syria chặn đứng.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 3-8 cho biết, lực lượng chính phủ Damascus đã giành lại quyền kiểm soát hai đỉnh đồi và hai ngôi làng nhỏ ở ngoại ô phía tây nam Aleppo đêm hôm 2-8.

Người đứng đầu SOHR Rami Abdel Rahman nói rằng, quân đội chính phủ Syria bắt đầu thực hiện các cuộc phản công quyết liệt nhằm đẩy lùi cuộc tấn công quân sự quy mô lớn của nhóm khủng bố. Hơn 50 phần tử cực đoan đã bị tiêu diệt, tuy nhiên, lực lượng quân chính phủ cũng đã phải chịu tổn thất lớn về quân số trong cuộc đụng độ ác liệt này.

Theo al-Watan News, sau những thất bại lớn của những kẻ khủng bố được nước ngoài hậu thuẫn, hiện lực lượng chính phủ tiếp tục tiến về phía nam và tây nam Aleppo.

Trong những tuần gần đây, quân đội Syria đã giải phóng nhiều khu phố chính, trong đó có Bani Zeid, ở Aleppo.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 3-8, binh sĩ lực lượng vũ trang Damascus, được hỗ trợ của các tay súng đồng minh thuộc lực lượng phòng vệ, đã phá hủy một số hầm trú ẩn của bọn khủng bố ở ngoại ô phía tây nam thành phố Suwayda, giết chết và làm bị thương một số lượng lớn các phần tử cực đoan, theo báo cáo của FNA.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục