Quân đội Syria đẩy lùi thành công cuộc tấn công của al-Nusra ở Aleppo

  • 01/08/2016 12:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Lực lượng vũ trang Syria đã đẩy lùi thành công một cuộc tấn công quy mô lớn của những kẻ khủng bố al-Nusra Front, bắt đầu từ sáng sớm ngày 31-7, và chiếm được một kho vũ khí của chúng.

Quân đội Syria đẩy lùi thành công cuộc tấn công của al-Nusra ở Aleppo ảnh 1

Xe tăng của lực lượng chính phủ Syria tham gia vào các trận chiến ở Aleppo

Một trận chiến khốc liệt nổ ra sáng sớm 31-7-2016 giữa phiến quân và lực lượng quân đội Syria tại các vùng ngoại ô phía nam và tây nam Aleppo, cách Damascus khoảng 360 km, khi một số đơn vị của nhóm khủng bố Jabhat Fath ash-Sham cố gắng tấn công các khu vực của thành phố hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ. Cuộc tấn công của các tay súng cực đoan đã tập trung xung quanh huyện Ramouseh, phía tây nam Aleppo.

"Với nỗ lực và quyết tâm cao, binh sĩ của lực lượng chính phủ Damascus đã đẩy lùi thành công cuộc tấn công của phiến quân, và gây thương vong lớn cho nhóm khủng bố", báo cáo của kênh truyền hình Al Manar cho hay.

Nếu phiến quân thành công trong hoạt động này, thì chúng đã có thể chọc thủng các tuyến đường của lực lượng vũ trang Syria, và có khả năng sẽ thành lập một tuyến đường tiếp tế cho các chiến binh thánh chiến đang bị mắc kẹt bên trong, nguồn tin từ chiến trường cho hay.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 31-7 cho biết, các lực lượng vũ trang Syria đã chiếm giữ được một kho vũ khí của IS và al-Nusra Front, trong đó chứa một số lượng lớn các vũ khí do Mỹ chế tạo. Một đoạn video được phát hành bởi Anna News cho thấy, đạn dược, súng cối và thậm chí tên lửa chống tăng TOW-2 đều là của Mỹ sản xuất.

Được biết, một hoạt động nhân đạo của quân đội Nga-Syria bắt đầu vào ngày 28-7 tại Aleppo, với ba hành lang nhân đạo được mở trong thành phố, cho phép người dân bị mắc kẹt và những phiến quân chọn cách đầu hàng có được sự an toàn. 4 hành lang nhân đạo nữa sẽ được thiết lập trong tương lai gần.

Theo Trung tướng Sergey Chvarkov, người đứng đầu trung tâm hòa giải các bên đối đầu tại Syria của Nga, 169 dân thường và 69 phiến quân chọn cách hạ vũ khí đã thoát khỏi thành phố bị bao vây.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục