Quân đội Syria gây tổn thất lớn cho các nhóm khủng bố ở Hama

  • 30/10/2017 10:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 28-10, các đơn vị pháo binh và không lực của quân đội Syria đã tấn công các căn cứ của các nhóm khủng bố ở bắc Hama, gây tổn thất nặng nề cho phiến quân trong khu vực.
Chiến trường phía đông bắc tỉnh Hama, Syria

Chiến trường phía đông bắc tỉnh Hama, Syria

Nguồn tin quân sự cho hay, quân đội Syria đã điều các đơn vị pháo binh dội hỏa lực đập tan các phong trào của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từ vùng Tal Aswad về phía al-Sha'atha ở bắc Hama, và tiêu diệt toàn bộ các tay súng thánh chiến.

Trong khi đó, các chiến đấu cơ của không quân Syria đã nhắm mục tiêu vào các vị trí của các nhóm khủng bố Jeish al-Izzah tại thị trấn al-Latamina, Kafr Zita và al-Zaka, khiến một số lượng lớn các tên khủng bố thiệt mạng, và phá hủy nhiều thiết bị, vũ khí quân sự của chúng.

Trước đó, quân đội Syria bắt đầu các cuộc đụng độ đẫm máu với phiến quân IS ở mặt trận Ithriya-Wadi al-Zib để giành lại quyền kiểm soát đông bắc Hama, và tiến thêm hơn 10 km về phía tây bắc Ithriya.

Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát các ngôi làng al-Shahatiyeh và Job Abyaz trong vùng đông bắc Hama, và một khu vực rộng lớn ở phía bắc của khu vực Syriatel ở phía bắc đường al-Salamiyeh-Ithriya.

Ngoài ra, quân chính phủ cũng đã giải phóng ba khu dân cư quan trọng trên vùng nông thôn phía đông bắc Hama khỏi sự chiếm đóng của tổ chức khủng bố al-Nusra Front, đó là: Khirbeh Juwyid, Abu Laffeh và Teem al-Hawa. Trong cuộc tấn công này, các lực lượng vũ trang Syria đã tiêu diệt và làm bị thương 30 tay súng phiến quân, trong đó có 3 chỉ huy chiến trường, phá hủy 5 xe tăng khủng bố.

Được biết, trong vài ngày qua, quân đội Syria cũng đã điều chuyển các thiết bị quân sự mới và lực lượng mới tới bắc Hama và đông nam tỉnh Idlib để chuẩn bị cho chiến dịch mới chống khủng bố trong khu vực.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục