Phiến quân IS thất thủ trước Al-Nusra Front ở mặt trận Hama

  • 17/10/2017 08:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 16-10 đã diễn ra trận chiến khốc liệt giữa tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và nhóm khủng bố Al-Nusra Front ở mặt trận Hama, Syria.
Cuộc chiến tranh giành lãnh địa giữa IS và nhóm khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham nhìn từ trên cao

Cuộc chiến tranh giành lãnh địa giữa IS và nhóm khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham nhìn từ trên cao

Theo nguồn tin, trước đó, vào ngày 15-10, nhóm khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (trước đây là Al-Nusra Front, một chi nhánh của mạng lưới Al-Qaeda ở Syria) đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn vào các vị trí mà phiến quân IS đang chiếm giữ xung quanh các làng Mustarihah và Shukista, trong nỗ lực nhằm giành quyền kiểm soát thành phố Hama.

Ha'yat Tahrir al-Sham đã triển khai các đơn vị xe bọc thép, bao gồm xe tăng và xe chiến đấu trên mặt đất để tấn công ồ ạt các vị trí của IS.

Trước hỏa lực tấn công cực mạnh của Ha'yat Tahrir al-Sham, các tay súng IS đã không thể chống đỡ nổi. Chúng sợ hãi vội vàng tìm cách rút chạy khỏi chiến tuyến. Sau cuộc tấn công này của Ha'yat Tahrir al-Sham, IS đã phải hứng chịu thất bại thảm hại, khi nhiều kẻ bị mất mạng, và để mất toàn bộ lãnh thổ chúng chiếm đóng ở Hama vào tay nhóm khủng bố đối thủ.

Nhóm khủng bố Ha’yat Tahrir al-Sham sau đó đã công bố kiểm soát toàn bộ các làng Mustarihah và Shukistar từ tay IS.

IS hiện đang phải hứng chịu ngày càng nhiều thất bại ở cả Iraq và Syria, khiến lãnh thổ chúng chiếm đóng được bị thu hẹp đáng kể.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục