Quân đội Syria áp sát pháo đài cuối cùng của IS ở đông Homs

  • 18/07/2017 10:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria ngày 17-7 đã đẩy lùi các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi nhiều vị trí ở đông Homs, và hiện họ đang tiến quân áp sát pháo đài cuối cùng của nhóm khủng bố trong khu vực.

Quân đội Syria áp sát pháo đài cuối cùng của IS ở đông Homs ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria tham chiến diệt IS ở phía đông Homs

Chỉ huy trưởng phòng tác chiến ở phía đông Homs cho hay, quân đội Syria đã tăng cường chiến dịch tấn công vào tuyến phòng thủ của phiến quân IS ở thị trấn al-Sukhnah, và giành lại quyền kiểm soát nhiều vị trí chiến lược trong khu vực.

Hiện, binh lính lực lượng vũ trang Damascus chỉ còn cách al-Sukhnah, thành trì cuối cùng của IS ở đông Homs chưa đầy 10km, trên đường đến Deir Ezzur.

Thị trấn al-Sukhnah được xem là một khu vực chiến lược trọng yếu, vì đây là cổng thành phía đông dẫn vào thành phố Deir Ezzur.

Trong khi đó, các chiến đấu cơ của không quân Syria đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các vị trí của IS ở sâu trong al-Sukhnah và Humeimeh al-Kadir, nhằm hỗ trợ các lực lượng mặt đất, giúp họ đẩy nhanh đà tiến trong khu vực, đồng thời gây ra những tổn thất lớn cho những kẻ khủng bố.   

Các báo cáo trước đó nói rằng, để chuẩn bị cho chiến dịch quyết đẩy những tay súng thánh chiến ra khỏi thị trấn al-Sukhnah, lực lượng "Hổ" Syria đã được triển khai ở phía nam Raqqa. Họ cùng binh sĩ quân đội tiến hành chiến dịch hành động chung từ thị trấn al-Rasafeh ở nam Raqqa tới al-Sukhnah.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục