Quân đội Mỹ khuyến cáo binh lính tự cách ly nếu trở về từ Trung Quốc

  • 03/02/2020 16:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lo sợ coronavirus có thể ảnh hưởng đến khả năng sẵn sàng chiến đấu, quân đội Mỹ ở Hàn Quốc đã khuyến khích quân nhân mới trở về từ Trung Quốc tự cách ly bản thân trong 2 tuần.

“Quân đội Mỹ ở Hàn Quốc (USFK) khuyến khích quân nhân tự cách ly trong 14 ngày sau khi trở về từ Trung Quốc sau ngày 19-1. Quy định này có hiệu lực từ ngày 2-2. Biện pháp này được khuyến khích thực hiện bởi cả các thành viên gia đình, nhân viên dân sự hoặc nhân viên thời vụ”, thông cáo được USFK công bố cho hay.

Quân đội Mỹ lo sợ dịch coronavirus có thể lây lan trong hàng ngũ binh sĩ

Quân đội Mỹ lo sợ dịch coronavirus có thể lây lan trong hàng ngũ binh sĩ

Quân đội Mỹ khẳng định rằng, lực lượng của họ chưa ghi nhận binh lính nào đi tới các vùng dịch của Trung Quốc và nguy cơ đối với nhân sự Mỹ là thấp, tuy nhiên, biện pháp tự cách ly vẫn là sự cẩn thận cần thiết. Bất kì binh sĩ nào có các triệu chứng giống với bệnh viêm phổi cấp do coronavirus gây ra sẽ được kiểm tra sức khỏe ngay lập tức bởi các bác sĩ quân y.

Mỹ gần đây đã đóng cửa sân bay đối với những người Trung Quốc. Ngoài ra, Washington cũng đưa ra khuyến cáo du lịch đến Trung Quốc ở mức 4 (không nên đến), khiến Bắc Kinh phản đối mạnh mẽ.

Sự bùng phát của dịch do virus corona bắt đầu từ cuối tháng 12-2019 và đã lan ra hơn 20 nước. Hiện số trường hợp thiệt mạng đã lên tới 360 người và hàng nghìn ca lây nhiễm trên toàn cầu.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục