Ca tử vong do virus corona đầu tiên ngoài Trung Quốc

  • 02/02/2020 19:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một người đàn ông vừa tử vong ở Philippines sau khi chẩn đoán dương tính với virus corona. Đây cũng là trường hợp tử vong đầu tiên do loại virus nguy hiểm này ngoài Trung Quốc.

Người đàn ông 44 tuổi tử vong vào hôm 1-2. Ông là cư dân ở Vũ Hán, đã phải nhập viện tại Philippines sau khi xuất hiện nhiều triệu chứng của bệnh viêm phổi cấp do virus corona như viêm vọng và họ nặng.

Tiến sĩ Rabi Abeyasinghe, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở Phillippines, đã xác nhận trường hợp này trong một cuộc họp báo: “Đây là trường hợp tử vong đầu tiên ngoài Trung Quốc, nhưng chúng ta nên nhớ rằng, ông ấy đến từ Vũ Hán, Trung Quốc”.

Philippines đã ghi nhận 2 trường hợp mắc virus

Philippines đã ghi nhận 2 trường hợp mắc virus

corona

Đây là trường hợp phát hiện nhiễm virus corona thứ 2 ở Philippines. Trường hợp thứ nhất được ghi nhận ở Philippines là một phụ nữ 38 tuổi, đến nước này từ Vũ Hán vào ngày 21-1.

Trước tình hình dịch lây lan, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ban hành lệnh cấm tất cả khách du lịch đến từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau.

Bệnh viện nơi người đàn ông mới thiệt mạng được điều trị cho biết, các y bác sĩ đã sử dụng tất cả biện pháp ngăn chặn nhằm tránh để virus tiếp tục lan truyền. Nhiều hãng hàng không lớn cũng đã bắt đầu hủy các chuyến bay đến Trung Quốc.

Sự bùng phát của dịch do virus corona bắt đầu từ cuối tháng 12 và đã lan truyền qua hơn 20 nước. Tính đến tối 1-2, số người thiệt mạng đã lên tới 305 người và hơn 2500 ca lây nhiễm trên toàn cầu.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục