Quân đội Iraq tự chế tạo tên lửa tầm ngắn để chống IS

  • 26/10/2015 09:48
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Theo hãng thông tấn FNA, các lực lượng an ninh và bộ lạc Iraq đã bắt đầu chế tạo hàng chục tên lửa tầm ngắn để sử dụng trong cuộc chiến chống lại lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miền tây nước này.

Hãng thông tấn tiếng Arap trên cho biết, hiện tại các lực lượng an ninh Iraq đã chế tạo được 120 quả tên lửa Zolfaqar có tầm bắn khoảng 2km.

"Những tên lửa này có chiều dài 2m, tầm bắn đạt 2km và chúng sẽ lần đầu tiên được sử dụng trong cuộc chiến chống IS ở khu vực Khalediya thuộc tỉnh Anbar", hãng tin FNA đưa tin.

Ngày 1-10, quân đội Iraq và các lực lượng tình nguyện đã tăng cường các hoạt động quân sự ở tỉnh miền tây Anbar. Các lực lượng an ninh Iraq đã tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn vào các mục tiêu của lực lượng khủng bố IS tại Anbar.
Quân đội Iraq tham gia một cuộc diễn tập huấn luyện

Quân đội Iraq tham gia một cuộc diễn tập huấn luyện

Quân đội Iraq tham gia một cuộc diễn tập huấn luyện

Các lực lượng vũ trang Iraq đã và đang nỗ lực giành lại thành phố Ramadi, thủ phủ của tỉnh này, từ tay lực lượng khủng bố IS từ tháng 7-2015. Quân đội Iraq và các lực lượng dân quân đã tiêu diệt được 35 tay súng IS tại khu vực Albu Faraj ở gần Ramadi và phá hủy 10 phương tiện quân sự của chúng.

Trong khi đó, hôm 25-10, ông Hakem al-Zameli, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Iraq, cho biết, quốc hội nước này đã bật đèn xanh cho Nga tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Iraq, sau khi chúng chạy từ Syria sang.

Kể từ ngày 30-9, Nga đã không kích vào các mục tiêu của IS tại Syria gần biên giới với Iraq, sau một yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar al Assad. Trước sự thành công của Nga tại Syria, Iraq đã để ngỏ khả năng hoan nghênh Nga mở rộng các cuộc không kích chống IS bên trong lãnh thổ nước này.

Tin cùng chuyên mục