Quân đội Syria tiêu diệt được lãnh đạo cấp cao của al-Nursa Front

  • 25/10/2015 07:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Hôm 24-10, truyền thông Nga đã dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria vừa tiêu diệt được một lãnh đạo cấp cao của nhóm khủng bố Al-Nusra Front, chi nhánh của tổ chức khủng bố Al Qaeda.

Quân đội Syria đã tiêu diệt lãnh đạo gốc Ai Cập, có tên Abu Sulaiman Masri của Al-Nusra Front trong trận đánh gần làng Tal-al-Karsani, ngoại ô tỉnh Aleppo vào hôm 24-10.

Đây là thành quả của việc quân đội Syria đang mở những chiến dịch tấn công quy mô lớn dưới sự yểm trợ từ trên không của máy bay Nga. Quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát nhiều ngôi làng từ các nhóm khủng bố, cũng như lực lượng nổi dậy tại Syria trong thời gian qua.

Chân dung của Abu Sulaiman Masri

Chân dung của Abu Sulaiman Masri

Phản ứng với sự việc trên, Chủ tịch quốc hội Syria Jihad al-Lahham đã lên tiếng ca ngợi chiến dịch quân sự chung giữa Syria và Nga đang mang lại nhiều thành quả khả quan.

Vào hôm 23-10, không quân Nga cũng đã đánh sập cây cầu Euphrate ở Deir ez-Zor, vốn được coi như đường tiếp tế của IS từ Iraq sang Syria. Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tuyên bố vào hôm 24-10 rằng, Moscow sẵn sàng hỗ trợ không kích cho các phe đối lập ở Syria như Quân đội Tự Do Syria (FSA) để cùng chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), hay cả các nhóm khủng bố khác.

Cách đây ít hôm, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov cho biết, các nguồn tin tình báo đã chỉ ra rằng, hiện các nhóm khủng bố ở Syria như IS hay Al-Nursa đang thảo luận nhằm tìm cách phối hợp lực lượng để chống lại các đợt tấn công từ quân đội Syria.

Tin cùng chuyên mục