Máy bay Nga cắt đường tiếp tế của IS từ Iraq sang Syria

  • 24/10/2015 17:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Ngày 22-10, Thượng tướng Andrey Kartapolov, Phó Tổng tham mưu trưởng, kiêm Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga, cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này vừa đánh sập cây cầu bắc qua sông Euphrates ở Syria, vốn được sử dụng như con đường tiếp tế của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) từ Iraq sang Syria.

“Cây cầu bắc qua sông Euphrates ở vùng Deir ez-Zor là một cứ điểm quan trọng trong chuỗi cung ứng của IS. Các phi công Nga đã không kích phá huỷ địa điểm này và quân khủng bố sẽ không thể sử dụng nó làm đường tiếp tế như trước nữa”, Thượng tướng Kartapolov cho hay.

Nga đã tiến hành 934 đợt không kích từ ngày 30-9

Nga đã tiến hành 934 đợt không kích từ ngày 30-9

Nga đã tiến hành 934 đợt không kích từ ngày 30-9 

Moscow cho biết, các máy bay không người lái của Nga đã phát hiện ra địa điểm này và đây là nơi được kiểm soát hoàn toàn bởi quân khủng bố. Cuộc không kích mới diễn ra cũng giúp quân đội Syria dễ dàng tấn công dưới mặt đất và chiếm lại khu vực Deir ez-Zor từ tay IS.

Theo Bộ Tham mưu Nga, không quân nước này đã thực hiện 934 đợt không kích, tiêu diệt 819 cơ sở của khủng bố kể từ khi khởi động chiến dịch vào ngày 30-9.

Riêng trong một tuần qua, 363 cơ sở khủng bố đã bị phá huỷ, bao gồm 71 đồn chỉ huy và trạm liên lạc, 19 nhà máy sản xuất thuốc nổ và các khu vực tiếp nhiên liệu, nhà kho chứa đạn dược, cũng như 252 trại lính.

Về mặt ngoại giao, cuộc họp giữa ngoại trưởng các nước Mỹ, Nga, Ả-Rập Saudi và Thổ Nhĩ Kì vừa kết thúc tại Vienna, Áo, vào 23-10, nhưng vẫn không thể giải quyết được những bất đồng về tình hình Syria. Tuy nhiên, 2 nước quan trọng nhất là Mỹ và Nga đều tỏ thái độ hợp tác khi cho biết, cuộc gặp tiếp theo sẽ diễn ra trong vòng một tuần tới.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục