Quân đội Syria đồng loạt tiến công, tiêu diệt hàng trăm tay súng IS

  • 24/10/2015 10:07
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Nhờ các cuộc không kích của không quân Nga, quân đội chính phủ Syria đã chủ động tiến hành nhiều cuộc tấn công chống khủng bố tại nhiều tỉnh khác nhau tại nước này, tiêu diệt số lượng lớn các tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Hôm 30-9, Nga bắt đầu tiến hành các phi vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria, theo một yêu cầu chính thức từ Tổng thống Syria Bashar al Assad, với khoảng 830 phi vụ, tiêu diệt hàng trăm tay súng và phá hủy hàng chục sở chỉ huy, kho vũ khí và hàng trăm phương tiện quân sự của lực lượng khủng bố.

Hôm 23-10, phát ngôn viên quân đội chính phủ Syria, Thiếu tướng Ali Maihub, nói với phóng viên rằng, quân đội Syria đã đạt được thành công lớn với việc tiêu diệt được hơn 300 phần tử khủng bố tại tỉnh miền đông Latakia.
Quân đội Syria triển khai chiến dịch chống IS

Quân đội Syria triển khai chiến dịch chống IS

Quân đội Syria triển khai chiến dịch chống IS

“Tại tỉnh Latakia, hơn 300 tên khủng bố và xe ô tô trang bị súng cối đã bị tiêu diệt gần các thành phố Salma và Sad Badradun”, ông nói và cho biết thêm rằng, quân đội cũng đã tiêu diệt 45 tay súng IS đang di chuyển trong một đoàn xe tại khu vực Hama.

Ông Ali Maihub còn cho rằng, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát đối với một số ngôi làng thuộc các tỉnh Homs và Aleppo.

Trong khi đó, hôm 22-10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nhà lãnh đạo Syria Bashar al Assad đã đồng ý với khả năng Nga sẽ ủng hộ các phe đối lập Syria trong trường hợp họ sẵn sàng chống khủng bố.

Đến ngày 23-10, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tái xác nhận rằng, Nga mong muốn thiết lập và duy trì liên lạc với bất kỳ nhóm đối lập Syria nào quan tâm đến cuộc chiến chống khủng bố và cực đoan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục