Quan chức Vũ Hán nhận lỗi vì không thể điều trị hết cho bệnh nhân

  • 06/02/2020 14:20
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - “Thực tình, chúng tôi cảm thấy tiếc và đau đớn vì nhiều bệnh nhân đã không thể được điều trị đúng cách”, Phó Bí thư Tỉnh ủy Vũ Hán Hu Lishan chính thức nhận lỗi về thiếu sót của thành phố trong ứng phó với dịch do virus corona tại cuộc họp báo tối 5-2.

Ông Hu Lishan cho biết, đến ngày 4-2, thành phố có thêm hơn 1.900 trường hợp nhiễm virus với 780 ca nghi ngờ cần kiểm dịch, trong khi chỉ còn 421 giường trống để tiếp nhận bệnh nhân.

Quan chức Vũ Hán nhận lỗi vì không thể điều trị hết cho bệnh nhân
“Công chúng đã chỉ trích chúng tôi rất nhiều… Vì sao? Đó là vì một số công việc của chúng tôi đã không được thực hiện tốt. Những gì chúng tôi đã không làm tốt? Hiện tại, chênh lệch giữa cung và cầu về giường bệnh vẫn rất lớn. Thành thật mà nói, chúng tôi đau đớn và cảm thấy tiếc vì rất nhiều bệnh nhân được xác nhận nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona nhưng không thể được điều trị tại bệnh viện. Vấn đề này chắc chắn vẫn chưa được giải quyết”, quan chức Vũ Hán nói.

Chính quyền thành phố Vũ Hán đã bị chỉ trích nặng nề vì phản ứng chậm chạp đối với dịch bệnh, từ đó virus corona lan rộng khắp Trung Quốc và trên thế giới.

Tháng trước, Tỉnh trưởng Vũ Hán nói với Đài Truyền hình trung ương CCTV rằng ông và Bí thư Tỉnh ủy sẵn sàng bị cách chức để chịu trách nhiệm về sự việc, như một hình thức xin lỗi.

Vũ Hán đang chạy đua với thời gian để có thêm nhiều giường bệnh đáp ứng với số bệnh nhân tiếp tục tăng nhanh. Theo các báo cáo chính thức, tính đến 4-2, Vũ Hán đã có hơn 8.300 trường hợp nhiễm bệnh và số ca nhiễm dự kiến sẽ còn tăng lên khi các bệnh viện mở rộng xét nghiệm sàng lọc hơn.

Tính đến cuối tuần này, tâm dịch Vũ Hán có thêm 12.000 giường bệnh mới, khi 2 bệnh viện mới xây trong chưa đầy 2 tuần với 2.600 giường đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, trong một giải pháp chưa từng có tiền lệ, Vũ Hán đã chuyển đổi 11 trung tâm thể thao, triển lãm và hội nghị thành 11 bệnh viện dã chiến, có thể tiếp nhận 10.000 bệnh nhân.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục