Thượng Hải cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết tháng 2

  • 06/02/2020 12:16
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Tất cả các trường học ở Thượng Hải đều bị cấm hoạt động cho đến cuối tháng 2, theo thông báo của Ủy ban Giáo dục thành phố hôm 5-2. Ngày bắt đầu học kỳ mới vẫn chưa được quyết định. Quyết định kéo dài kỳ nghỉ học chỉ là một trong nhiều biện pháp nhằm ứng phó với dịch virus corona.
Thượng Hải cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết tháng 2
Ông Vũ Phan, một chuyên gia từ Đại học Y Thượng Hải cho biết, Thượng Hải đang trải qua đợt dịch bệnh đầu tiên và làn sóng thứ hai sẽ sớm xuất hiện khi một luồng hành khách lớn sẽ quay trở lại từ các thành phố khác sau kỳ nghỉ.

Chính quyền Thượng Hải yêu cầu những người sẽ quay lại thành phố cần báo cáo trực tuyến tình trạng sức khỏe của họ trước khi khởi hành, để cải thiện hiệu quả của các trạm kiểm soát tại lối vào thành phố.

Hiện tại, Thượng Hải chỉ mất trung bình 1 ngày để xác nhận xem một bệnh nhân có bị nhiễm virus corona hay không. Các ca nhiễm mới đang giảm, có nghĩa là họ đã đạt thành công nhất định trong ngăn chặn bệnh dịch.

Thượng Hải đã tăng cường kiểm soát và phòng ngừa trên toàn thành phố. Hơn 42.000 nhân viên quản lý đô thị đã tham gia kiểm tra chợ hải sản, tòa nhà thương mại và khu dân cư từ ngày 22-1 đến ngày 3-2 để cải thiện môi trường công cộng.

Trên 5.000 nhân viên cảnh sát đang làm việc trên tuyến đầu để đảm bảo công tác kiểm dịch cần thiết. Các cơ quan an ninh công cộng cho biết sẽ không khoan nhượng đối với tất cả các hành vi bất hợp pháp liên quan đến phòng chống dịch bệnh, bao gồm từ chối cách ly theo yêu cầu hay che giấu tình trạng sức khỏe làm tăng nguy cơ lây lan.

Tính đến tối 5-2, Thượng Hải đã báo cáo 243 trường hợp được xác nhận mắc virus corona, với 1 ca tử vong, 8 trường hợp trong tình trạng nguy kịch, 15 người đã hồi phục và 237 trường hợp nghi ngờ đang được theo dõi.

Theo Global Times

Tin cùng chuyên mục