Quả bóng Vàng một lần nữa ngoảnh mặt với Văn Quyết?

  • 24/12/2019 13:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-12 là hạn cuối cuộc bình chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 và có vẻ như danh hiệu này một lần nữa ngoảnh mặt với thủ quân đội đương kim vô địch V-League, Nguyễn Văn Quyết.

Văn Quyết là một trong 25 đề cử cho danh hiệu Quả bóng Vàng nam Việt Nam năm 2019.

Xét về thành tích cấp CLB, Văn Quyết không hề thua kém đồng nghiệp khi trong vai trò đội trưởng, anh góp sức giúp CLB Hà Nội vô địch V-League, vô địch Cúp quốc gia và lọt tới chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.

Văn Quyết vô duyên với Quả bóng vàng

Văn Quyết vô duyên với Quả bóng vàng

Năng lực và tầm quan trọng của Văn Quyết được khẳng định qua bản hợp đồng 3 năm vừa được CLB Hà Nội tái ký, với mức lót tay 9 tỷ đồng, thuộc top đầu thị trường chuyển nhượng V-League.

Thế nhưng, tiền vệ sinh 1991 lại đang lép vế trong cuộc đua Quả bóng Vàng, do không có đóng góp cho các đội tuyển trong 2 chiến dịch quan trọng nhất năm 2019 là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Trong khi đó, hai cầu thủ trên 22 tuổi được HLV Park Hang-seo lựa chọn mang sang Philippines là Trọng Hoàng và Hùng Dũng đều chơi rất ấn tượng, góp phần quan trọng vào thành tích vô địch SEA Games sau 60 năm chờ đợi.

Cũng ở khía cạnh đội tuyển, những đồng đội của Văn Quyết ở CLB như Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Thành Chung, Đức Huy hay các đồng nghiệp Tiến Linh, Đức Chinh, Văn Lâm, Hoàng Đức... cũng vượt trội hơn hẳn về mức độ đóng góp.

Năm 2017, Văn Quyết - thủ quân ĐTQG và CLB Hà Nội, từ chỗ đang là ứng viên sáng giá bất ngờ bị gạch tên khỏi danh sách đề cử Quả bóng Vàng do dính án kỷ luật từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào đúng giai đoạn cuối mùa.

Năm 2018, dù có thời điểm được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup, cùng CLB Hà Nội vô địch V-League, đoạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất V-League, song Văn Quyết đã không thể góp mặt trong top 5 chung cuộc Quả bóng Vàng vì mờ nhạt hơn đồng đội ở mức độ đóng góp cho đội tuyển.

Và lần này, có vẻ như danh hiệu Quả bóng Vàng sẽ một lần nữa ngoảnh mặt với Văn Quyết.

Khó lường cuộc đua "bóng Vàng"

Nếu như mùa trước, Quang Hải đoạt Quả bóng vàng là kết quả được dự báo từ trước thì năm nay, cơ hội vẫn đang chia đều cho các ứng viên nặng ký như Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Quang Hải hay Tiến Linh.

Ngày 26-12 là hạn cuối bình chọn Quả bóng vàng, dự kiến kết quả chung cuộc sẽ được ban tổ chức công bố tại đêm gala trao giải vào đầu tháng 1-2020.

Tin cùng chuyên mục