Tan mộng trời Âu, Công Phượng lại về "ao nhà" V-League

  • 24/12/2019 12:56
  • 0 bình luận
  • Phạm Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Dự kiến ngày 29-12 tới, Công Phượng sẽ chấm dứt hợp đồng trước nửa năm với CLB Sint-Truidense (Bỉ) để trở về Việt Nam, tìm kiếm cơ hội ra sân ở V-League 2020 trong màu áo CLB TP.HCM.

6 tháng ở châu Âu, số lần được ra sân của Công Phượng đếm chưa đủ 5 đầu ngón tay. Anh có mặt trong trận Sint-Truidense (STVV) đá tập thua CLB Lommel 1-2 và một trận đá tập khác thua CLB Charleroi 2-4; ra sân 20 phút cuối trong trận thua 0-6 của Sint-Truidense trước Brugge và một lần được vào sân hiệp 2 khi đội trẻ STVV đá với Anderlecht.

Công Phượng bỏ giải VĐQG Bỉ khắc nghiệt về V-League để được ra sân nhiều hơn

Công Phượng bỏ giải VĐQG Bỉ khắc nghiệt về V-League để được ra sân nhiều hơn

Nếu tính khoảng thời gian chính thức thi đấu cho Sint-Truidense tại giải VĐQG Bỉ, Công Phượng chỉ có vỏn vẹn 20 phút và ở phần thời gian còn lại trong suốt 6 tháng qua, anh làm bạn với ghế dự bị.

Đó là thực trạng không giống với kỳ vọng của nhiều người, hay những phát biểu lạc quan của bầu Đức (HAGL) trong ngày "bàn giao" Công Phượng cho đội bóng nước Bỉ.

Với bầu Đức, tham vọng xuất khẩu cầu thủ - nhìn từ trường hợp của Công Phượng - đã một lần nữa thất bại. Tuy vậy, từ "thất bại" không hẳn đã đúng với Công Phượng, bởi dù không được ra sân thường xuyên song những trải nghiệm quý báu tại nền bóng đá hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng FIFA ít nhiều giúp cầu thủ này có thêm tích lũy.

Cũng giống như hai chuyến xuất ngoại trước, lần này, quyết định về lại V-League của Công Phượng được nhiều người ủng hộ. Bởi dẫu sao, ở V-League, Công Phượng sẽ trở lại đúng nghĩa một cầu thủ, đó là được ra sân chơi bóng.

Ở tuổi 24, sau 3 lần xuất ngoại không thành, trong đó có tới 2 lần phải bỏ giữa chừng để về đá V-League, có lẽ bản thân Công Phượng và lãnh đạo CLB HAGL sẽ phải tự lượng sức, trước ý định có hay không xuất ngoại lần thứ tư.

Ba lần xuất ngoại của Công Phượng

Ngày 23-12-2015, HAGL và Mito Hollyhock (chơi giải J-Leauge 2, Nhật Bản) ký hợp đồng cho mượn Công Phượng có thời hạn 1 năm. Ngày 7-5-2016, Công Phượng lần đầu được Mito Hollyhock cho ra sân ở phút 87. Kết thúc mùa 2016, Công Phượng trở lại thi đấu cho HAGL tại V-League 2017.

Ngày 14-2-2019, Công Phượng ký hợp đồng một năm theo dạng cho mượn với Incheon United (chơi giải VĐQG Hàn Quốc). 4 tháng sau, Inchoen United đã đồng ý kết thúc hợp đồng sớm với Công Phượng theo nguyện vọng của anh.

Ngày 5-7-2019, Công Phượng ký hợp đồng khoác áo Sint-Truidense theo hợp đồng cho mượn 1 năm từ HAGL. Anh được ra sân hơn 20 phút cuối trận STVV thua Brugge 0-6. Dự kiến ngày 29-12, Công Phượng sẽ chia tay đội bóng Bỉ sớm trước 6 tháng để về đầu quân cho CLB TP.HCM đá V-League 2020.

Tin cùng chuyên mục