Thầy trò HLV Park Hang-seo trải nghiệm VAR tại giải U23 châu Á

  • 23/12/2019 17:14
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - 32 trận đấu của VCK U23 châu Á 2020, bao gồm các trận đấu có sự tham gia của U23 Việt Nam sẽ sử dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR).

Trang chủ Liên đoàn bóng đá AFC hôm nay 23-12 có bài viết giới thiệu về việc sẽ áp dụng công nghệ VAR tại VCK U23 châu Á 2020, diễn ra tại Thái Lan từ ngày 8 đến 26-1-2020.

Theo AFC, VAR đã được áp dụng thử nghiệm từ tứ kết Asian Cup 2019 tại UAE và VCK U23 châu Á sắp tới là giải đấu đầu tiên của châu Á áp dụng công nghệ này cho toàn bộ các trận đấu.

AFC đưa ra 4 trường hợp VAR sẽ can thiệp tại VCK U23 châu Á tới

AFC đưa ra 4 trường hợp VAR sẽ can thiệp tại VCK U23 châu Á tới

"Càng ý nghĩa hơn khi VCK U23 châu Á cũng là nơi 15 đội sẽ cạnh tranh ba suất để cùng chủ nhà Nhật Bản góp mặt tại Olympic Tokyo 2020", AFC viết.

Chủ tịch AFC - ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, người trực tiếp trải nghiệm trận ra mắt VAR tại Phòng điều hành video ở UAE, cho biết: "Bóng đá châu Á đã đạt đẳng cấp thế giới và chúng tôi quyết tâm là tổ chức kiểu mẫu trong việc áp dụng công nghệ mới nhất vào phát triển bóng đá".

Theo AFC, VAR sẽ được sử dụng trong bốn tình huống mà các quyết định của trọng tài có thể làm thay đổi cục diện trận đấu. Đó là: xác định có hay không có bàn thắng, phạt đền, thẻ đỏ và những tình huống tổ trọng tài không kịp nắm bắt bằng mắt thường. 

Đây là lần thứ 2 thầy trò HLV Park Hang-seo được trải nghiệm công nghệ VAR tại giải châu Á. Trước đó trong trận tứ kết Asian Cup 2019 với Nhật Bản, thầy trò ông Park từng hưởng lợi từ công nghệ này.

Phút 30, đội tuyển Nhật Bản được hưởng quả phạt góc và lưới của Văn Lâm đã rung lên sau tình huống bật nhảy của trung vệ Yoshida. Tuy nhiên, trong lúc các cầu thủ Việt Nam đưa bóng về khu vực giữa sân để giao bóng, trọng tài chính thông báo quyết định sử dụng công nghệ VAR để xác định lại tình huống. Sau đó, ông không công nhận bàn thắng của Yoshida khi nhận định trung vệ này đã để bóng chạm tay trong tình huống dứt điểm vào lưới của Văn Lâm.

Tin cùng chuyên mục