• Ba điều quan trọng của cuộc sống

  Ba điều quan trọng của cuộc sống

  ANTĐ - Doanh nhân giàu có Warent bị mắc một căn bệnh hiếm gặp.Cảm thấy mình sẽ không còn sống được bao lâu nữa nên ông rất lo sợ, khổ sở và buồn rầu. 

 • Kỳ nhân trong thung lũng độc xà

  Kỳ nhân trong thung lũng độc xà

  ANTĐ - Không chỉ nổi tiếng với mẹo bắt rắn độc đáo, anh Châu Văn Sự ở bản Mai Thượng xã Xuân Hòa (Bảo Yên - Lào Cai) còn có biệt tài trị rắn cắn. 

 • Đi tìm sự thật của phương thuốc bí truyền, tiêm vào là sinh con trai

  Đi tìm sự thật của phương thuốc bí truyền, tiêm vào là sinh con trai

  ANTĐ - Gần đây, nhiều người rỉ tai nhau về một người đàn ông có khả năng… tiêm thuốc để sinh con trai. Điều lạ là bài thuốc này của ông được cho là “bí truyền”, không một bệnh viện nào có, không một bác sĩ nào biết. Tuy nhiên đằng sau sự  thật của phương thuốc “bí truyền” này là sự tốn kém tiền bạc, và tiềm ẩn những nguy cơ có hại cho sức khỏe...

 • "Thần y" và phương thuốc từ thảo mộc cứu chữa dân nghèo

  "Thần y" và phương thuốc từ thảo mộc cứu chữa dân nghèo

  ANTĐ - Với những bài thuốc cha ông truyền lại, người chiến sĩ - y tá La Chí Thái (SN 1937 ở buôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện miền núi Đồng Xuân, Phú Yên) đã cứu sống rất nhiều đồng đội trong kháng chiến chống Mỹ. Sau giải phóng, khát vọng chữa bệnh cho đồng bào trên quê hương khiến chàng bộ đội nguyện về núi rừng ẩn cư, chuyên tâm nghề thuốc. Với những bài thuốc đặc trị bệnh nan y, gần 40 năm qua già Thái được biết đến như một “ông bụt” của những bệnh nhân nghèo khó.

 • Chiến thắng bệnh gút

  Chiến thắng bệnh gút

  ANTĐ - Ông Phạm Văn Quý, 61 tuổi là chủ cửa hàng kinh doanh kính mắt tại số 343 đường Lê Duẩn, TP Vinh, Nghệ An. Sau nhiều năm phải “sống chung” với bệnh gút, giờ đây ông Quý đã thoát khỏi căn bệnh này, có sức khỏe tốt để phát triển kinh doanh theo đúng nghề của thế hệ trước truyền lại. Ông Quý thấy mình thực sự hạnh phúc khi chiến thắng được bệnh gút.

 • Phương “Kim quỹ thận khí hoàn”

  Phương “Kim quỹ thận khí hoàn”

  ANTĐ - Vào thời Đông Hán (năm 25-220 sau Công Nguyên, còn gọi là thời Hậu Hán), Thánh y Trương Trọng Cảnh (các thầy thuốc về sau đều gọi là Tôn Sư, tôn ông là thầy, vì công lao trước tác của ông để lại cho hậu thế quá lớn. Trong Đông y tôn ông là Y Thánh) đã lập ra phương Bát vị thận khí hoàn (còn gọi là Kim quỹ thận khí hoàn, Quế phụ địa hoàng hoàn, để phân biệt với Tế sinh thận khí hoàn). Cho tới ngày nay phương thuốc này vẫn được trọng dụng.

 • 7 bài thuốc cổ trung hoa được lưu truyền đến ngày nay

  7 bài thuốc cổ trung hoa được lưu truyền đến ngày nay

  ANTĐ - Trong quá trình tìm kiếm bài thuốc trường thọ, các danh y đã phát hiện ra một bài thuốc thần diệu như thuốc tiên để kéo dài tuổi thọ có tên là “Bát tiên trường thọ” (có lẽ phương thuốc được các danh y nổi tiếng thời bấy giờ như thánh y Trương Trọng Cảnh tìm ra và vị vua trị vì lúc đó là Hán Vũ Đế, tên thật là Lưu Triệt (156 TCN - 87 TCN), là vị Hoàng đế thứ 7 của nhà Tây Hán trong lịch sử Trung Quốc đã tin dùng).

 • Bài thuốc làm đẹp từ hoa cúc của Từ Hy Thái hậu

  Bài thuốc làm đẹp từ hoa cúc của Từ Hy Thái hậu

  ANTĐ - Trung Hoa cổ đại có một số phương thuốc nổi tiếng mà ngày nay vẫn lưu truyền, được sử dụng khá hiệu quả trong trị liệu, tăng sức khỏe cơ thể cũng như kéo dài tuổi thọ, xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

 • Trị ho khan với 4 liệu pháp tại gia

  Trị ho khan với 4 liệu pháp tại gia

  ANTĐ - Dưới đây là những phương thuốc an toàn, kinh tế và đặc biệt hiệu quả trong điều trị ho khan mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

 • Cất tiếng nói sau ba năm im lặng nhờ... pho mát

  Cất tiếng nói sau ba năm im lặng nhờ... pho mát

  ANTĐ - Gia đình chị Stevie Taylor tại thành phố Leichester (Anh) sẽ phải cảm ơn đặc biệt tới một loại thực phẩm, vì nó đã làm cho cô con gái Field Taylor cất tiếng nói sau 3 năm im lặng. 

 • Chuyện một "thần y" chữa bệnh cho người nghèo

  Chuyện một "thần y" chữa bệnh cho người nghèo

  ANTĐ - Giữa núi rừng bản Cuông của người dân tộc Tày ở xã Xuân Hoà (Bảo Yên – Lào Cai), có một người được mệnh danh là “thần y” vì cả đời bốc thuốc cứu người. Ông đã cứu hàng nghìn người thoát khỏi tử thần vì những căn bệnh nan y.

 • 4 phương thuốc đơn giản chữa bệnh rộp môi

  4 phương thuốc đơn giản chữa bệnh rộp môi

  ANTĐ - Rộp môi (hay hecpet môi) thường xuất hiện vào mùa mưa, gây ra những nốt rộp nhỏ, đầy dịch và sưng đỏ đau trên mặt bạn. Bệnh có thể lây qua tiếp xúc da. 4 phương thuốc dưới đây sẽ giúp bạn kịp thời ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

 • Năm Tỵ kể chuyện "thần y" trị độc rắn

  Năm Tỵ kể chuyện "thần y" trị độc rắn

  ANTĐ - Suốt 35 năm nay, nhờ phương thuốc gia truyền, ông Hoàng Văn Lê người dân tộc Tày ở bản 3 xã Điện Quang (Bảo Yên, Lào Cai) đã chữa cho hàng nghìn người thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

 • Phòng ngừa u xơ, u nang như thế nào?

  Phòng ngừa u xơ, u nang như thế nào?

  ANTĐ - U xơ tử cung, u nang buồng trứng là những bệnh lý thường gặp nhất ở phụ nữ. Theo thống kê, tỷ lệ u xơ tử cung ở Việt Nam chiếm khoảng 20% trong số các bệnh phụ khoa. Trên thực tế, con số này có thể còn cao hơn rất nhiều vì nhiều bệnh nhân có thể cũng mắc bệnh nhưng chưa có triệu chứng nên chưa đi khám. Trong khi đó, u nang buồng trứng chiếm tỷ lệ khoảng 80% các khối u buồng trứng nói chung. 

 • Vì sao bạn đau bụng khi căng thẳng?

  Vì sao bạn đau bụng khi căng thẳng?

  ANTĐ - Trước các kỳ thi quan trọng, lúc chuẩn bị bước vào phòng phỏng vấn xin việc, hoặc khi… bước lên xe hoa, một số người thường cảm thấy đau bụng dữ dội, thậm chí còn xuất hiện tình trạng đau bụng tiêu chảy mà không thể tìm ra nguyên nhân. Tại sao vậy?