• Doanh nghiệp Việt Nam có thể phục hồi vào quý I năm 2022

  Doanh nghiệp Việt Nam có thể phục hồi vào quý I năm 2022

  ANTD.VN -  Theo ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), có tới trên 20% số đơn hàng, hợp đồng của doanh nghiệp Việt Nam không thực hiện được do đối tác chuyển hợp đồng đi nơi khác.

 • Tạo hình lưỡi cho bệnh nhân ung thư

  Tạo hình lưỡi cho bệnh nhân ung thư

  ANTĐ - Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội) vừa thực hiện ca phẫu thuật điều trị ung thư và tạo hình lưỡi từ vạt da - cơ đùi cho bệnh nhân Đỗ Ngọc T (57 tuổi, ở Hà Nội). 

 • Ăn táo ngăn ngừa teo cơ

  Ăn táo ngăn ngừa teo cơ

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học từ Đại học Iowa (Mỹ), ăn một quả táo mỗi ngày có thể làm chậm sự lão hóa, giúp ngăn ngừa mất cơ ở những người cao tuổi. 

 • Thức ăn ảnh hưởng đến kết quả rèn thể lực

  Thức ăn ảnh hưởng đến kết quả rèn thể lực

  ANTĐ - Hiệu quả của việc luyện tập thể thao phụ thuộc vào thức ăn trước và sau khi tập thể dục. Các chuyên gia về giảm cân Anh đã cho biết tại sao không nên đến phòng tập với cái bụng trống rỗng. 

 • Áp lực từ việc gập cổ

  Áp lực từ việc gập cổ

  ANTĐ - Kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Kenneth Hansraj thuộc Trung tâm giải phẫu cột sống và phục hồi New York, Mỹ, cho thấy động tác cúi đầu xem màn hình điện thoại, máy tính bảng có thể tác động hết sức tiêu cực đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. 

 • Nghi ngờ tác dụng trị đau thắt lưng của Paracetamol

  Nghi ngờ tác dụng trị đau thắt lưng của Paracetamol

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Australia đã  chia 1.652 bệnh nhân bị đau thắt lưng cấp tính ở Sydney (Australia) thành 3 nhóm. Nhóm 1 dùng Paracetamol thường xuyên, nhóm 2 dùng khi cần và nhóm 3 dùng các viên giả Paracetamol. 

 • Không có tinh trùng có thể có con không?

  Không có tinh trùng có thể có con không?

  ANTĐ - Hỏi: Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 2 năm. Mới đây tôi đi xét nghiệm tinh dịch mới biết là không có tinh trùng. Vậy xin hỏi bác sĩ là tôi có khả năng có con không? 

 • Tay đua huyền thoại Schumacher hôn mê sang ngày thứ 56

  Tay đua huyền thoại Schumacher hôn mê sang ngày thứ 56

  ANTĐ - Gia đình Michael Schumacher vừa lên tiếng cảm ơn người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đã gửi những lời động viên và bày tỏ sự ủng hộ đối với tay đua Công thức 1 huyền thoại này. “Sự ủng hộ to lớn của các bạn đã tiếp thêm nghị lực cho anh ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chúng ta đều biết Schumacher là một chiến binh và anh ấy sẽ chiến đấu tới cùng”, thông điệp trên trang web chính thức của Michael Schumacher có đoạn viết.

 • Bước tiến mới trong chữa trị bệnh thoái hóa khớp

  Bước tiến mới trong chữa trị bệnh thoái hóa khớp

  ANTĐ - Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ  cho thấy: Trong cấu trúc sụn khớp thì Colagen chiếm tới 67%, Glucosamin chiếm 3%, các thành phần khác như ZinC, Magnesium, Mobyleum... chiếm 30%. Từ nghiên cứu này, các nhà khoa học Mỹ tại tập đoàn 21st Century đã bào chế thành công sản phẩm viên khớp Arthri- Flex dành cho bệnh nhân thoái hóa khớp.

 • Kích thích não điều trị chứng háu ăn

  Kích thích não điều trị chứng háu ăn

  ANTĐ - Một kích thích điện nhẹ đến một vùng não có thể là một điều trị hiệu quả đối với một số bệnh nhân bị rối loạn ăn uống như chứng háu ăn. 

 • Những điều cần biết về cách chữa trị bệnh thoái hóa khớp

  Những điều cần biết về cách chữa trị bệnh thoái hóa khớp

  ANTĐ - Không như các bệnh lý thông thường khác, thoái hóa khớp diễn ra theo sự già đi tự nhiên nên không thể có thuốc đặc trị, bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Vì thế, các giải pháp tiên tiến nhất thường tập trung vào việc phục hồi lại lớp sụn khớp và dịch khớp nhằm làm chậm quá trình thoái hóa khớp, giảm dần việc hư tổn sụn và cạn kiệt dịch khớp.