Phớt lờ Ebola, Marốc vẫn tổ chức Cúp thế giới các CLB

  • 13/11/2014 17:39
  • 0 bình luận
  • Nhân Ý
  • In bài

ANTĐ - Bất chấp đại dịch Ebola chưa có dấu hiệu bị chặn đứng, FIFA vẫn quyết định tổ chức Club World Cup 2014 ở Marốc vào tháng 12 tới.

Chỉ 1 ngày sau khi LĐBĐ châu Phi (CAF) tước quyền đăng cai VCK Giải vô địch châu Phi (CAN) lần thứ 30 vào đầu năm 2015 của Marốc, LĐBĐ thế giới (FIFA) khẳng định, quốc gia Bắc Phi này vẫn sẽ là nơi diễn ra các trận đấu của Cúp thế giới các CLB 2014 (FIFA Club World Cup).

Marốc cũng từng đăng cai FIFA Club World Cup năm ngoái và họ được chọn làm chủ nhà của CAN 2015 vào tháng 1-2015. Tuy nhiên, với việc lặp lại đề nghị hoãn giải đấu tới năm 2016, Marốc đã bị hủy quyền đăng cai, đồng thời, đội tuyển nước này cũng tự động bị loại khỏi giải vì CAF chọn chủ nhà khác.

Phớt lờ Ebola, Marốc vẫn tổ chức Cúp thế giới các CLB ảnh 1

Bayern Munich đang là ĐKVĐ FIFA Club World Cup 

 Với những diễn biến ấy, người ta cho rằng FIFA cũng sẽ có quyết định thay đổi, nhưng thông tin được phát đi từ cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới cho thấy, họ vẫn để Marốc tổ chức FIFA Club World Cup 2014 như bình thường. 

“2014 Club World Cup sẽ diễn ra ở Marốc và mọi sự chuẩn bị đã diễn ra đúng kế hoạch”, FIFA thông báo.

Trong thời gian gần đây, đã xuất hiện những lo ngại từ phía các CLB tham dự - trong đó có ĐKVĐ Bayern Munich và cả Real Madrid, về việc tổ chức giải đấu trong vùng có dịch Ebola có thể gây nguy hiểm đối với các thành viên của mỗi đội bóng, và có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus này trên toàn thế giới.

Tin cùng chuyên mục