Sợ Ebola lây lan, Morocco hủy tổ chức Cúp vô địch châu Phi

  • 12/11/2014 10:16
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) vừa xác nhận thông tin rằng nước Morocco (Ma-rốc) sẽ không tổ chức giải bóng đá Vô địch Quốc gia châu Phi 2015 vì lo ngại tình trạng lây lan Ebola ở những khu vực khác của châu Phi.

Dù có thông báo hủy bỏ như trên, nhưng CAF không tiết lộ địa điểm tổ chức mới cho giai đấu vốn dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 17/1 tới 8/2 năm sau, mà chỉ cho biết họ đã nhận được một số lời đề nghị của các quốc gia nhận tổ chức giải đấu.

Sự e dè của Morocco trước Ebola khiến CAF quyết thay nước chủ nhà của giải Bóng đá Vô địch châu Phi 2015

Sự e dè của Morocco trước Ebola khiến CAF quyết thay nước chủ nhà của giải Bóng đá Vô địch châu Phi 2015

Sự e dè của Morocco trước Ebola khiến CAF quyết thay nước chủ nhà
của giải Bóng đá Vô địch châu Phi 2015

Trước đó, dù đã được chọn là nước chủ nhà của giải đấu song Morocco lại đề nghị hoãn tổ chức cho tới năm 2016. CAF đã cho nước này hạn cuối là thứ bảy tuần trước (8/11) để đưa ra quyết định cuối cùng là có tổ chức hay không.

Tới thứ ba (11/11), Ủy ban điều hành của CAF nhóm họp tại Cairo và khẳng định Morocco bị tước quyền tổ chức, đồng thời xem xét những đề nghị từ các quốc gia châu Phi khác.

Ủy ban này kỳ vọng họ co thể sớm “chốt” được nước chủ nhà mới cho giải bóng đá Vô địch Quốc gia châu Phi 2015.

Trong một thông tin có liên quan, tính tới ngày 4/11, đã có ít nhất 4.960 người thiệt mạng vì virus Ebola, chủ yếu ở khu vực Tây Phi gồm các nước Sierra Leone, Liberia và Guinea. Đây chính là lý do khiến Morocco bày tỏ sự lo ngại rằng làn sóng người hâm mộ bóng đá từ các nước châu Phi khác sẽ làm gia tăng mức độ lây lan Ebola.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục