Phóng viên bị sa thải vì đăng ảnh "của quý" lên diễn đàn các nhà báo

  • 02/08/2015 11:19
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Đài truyền hình TV Asahi của Nhật Bản ngày 1-8 đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi trưởng văn phòng đại diện của đài ở Thủ đô Bangkok đăng hình ảnh “của quý” của ông ta trên một diễn đàn của Bộ Ngoại giao Thái Lan dành cho các nhà báo. 
Việc gửi “ảnh nóng” chụp bằng điện thoại di động ngày càng trở nên phổ biến. Ảnh minh họa

Việc gửi “ảnh nóng” chụp bằng điện thoại di động ngày càng trở nên phổ biến. Ảnh minh họa

Việc gửi “ảnh nóng” chụp bằng điện thoại di động ngày càng trở nên phổ biến. Ảnh minh họa Phát ngôn viên của TV Asahi cho biết, phóng viên này (không được nêu tên) đã bị sa thải do có hành vi “cực kỳ không phù hợp”. “Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến Bộ Ngoại giao Thái Lan và những người có liên quan”, người phát ngôn cho biết thêm.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Thái Lan đã yêu cầu TV Asahi giải thích về bức ảnh dung tục xuất hiện trên diễn đàn, vốn được lập ra dành cho các phóng viên nước ngoài thường trú tại Thái Lan, vào ngày 27-7.

Truyền thông Nhật Bản cho hay, phóng viên trên, ở độ tuổi 40, định gửi bức ảnh cho bạn gái, nhưng ông này lại tải nhầm lên diễn đàn có khoảng 150 phóng viên là thành viên.

Phóng viên này ngay lập tức rời khỏi diễn đàn và một quan chức Bộ Ngoại giao Thái Lan lên diễn đàn cảnh báo “sẽ có biện pháp” xử lý phóng viên này. “Rời khỏi diễn đàn này không có nghĩa là sẽ không phải chịu hậu quả”, vị quan chức cho biết thêm.

Việc gửi “ảnh nóng” chụp bằng điện thoại di động ngày càng trở nên phổ biến do sự bùng bổ của smartphone và những thiết bị di động khác. Hồi năm 2011, Hạ nghị sĩ Mỹ Anthony Weiner đã phải từ chức sau khi thừa nhận sử dụng mạng xã hội để gửi những bức “ảnh nóng” của ông cho nhiều người phụ nữ.

Tin cùng chuyên mục