• Độc đáo lễ hội nấu cơm thi ở làng Thị Cấm

  Độc đáo lễ hội nấu cơm thi ở làng Thị Cấm

  ANTD.VN -Ngày mùng 8 Tết hàng năm, làng Thị Cấm, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội, lại diễn ra lễ hội thổi cơm thi. Đây là một phong tục độc đáo của làng mỗi dịp xuân về, để cầu chúc cho dân làng một năm mới no đủ, hạnh phúc, mọi nhà bình an.

 • Tiếng gà gáy đánh thức

  Tiếng gà gáy đánh thức

  ANTD.VN - Tết nhất “đuổi” sát tới chân rồi mà tôi thấy ông vẫn cứ “bình chân như vại” thế?

 • Tắc đường, cô dâu chú rể kết hôn trong đường hầm

  Tắc đường, cô dâu chú rể kết hôn trong đường hầm

  ANTD.VN - Bị tắc đường trong ngày trọng đại nhất của đời mình có lẽ là một cơn ác mộng đối với hầu hết mọi người, nhưng một cặp đôi ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) quyết định “sống chung” với nó và kết hôn ngay trong đường hầm. 

 • Đà Nẵng phát hành bộ quy tắc ứng xử du lịch bằng tiếng Trung

  Đà Nẵng phát hành bộ quy tắc ứng xử du lịch bằng tiếng Trung

  ANTĐ - 5.000 bộ quy tắc ứng xử bằng tiếng Trung sẽ được phát rộng rãi đến tận tay du khách Trung Quốc trước khi nhập cảnh vào thành phố. Đây là việc làm đáng hoan nghênh của du lịch Đà Nẵng khi thời gian qua, nhiều du khách Trung Quốc đã có những hành vi thiếu văn hóa, gây rối khi đi du lịch tại đây.

 • Lễ hội tiễn mùa đông

  Lễ hội tiễn mùa đông

  ANTĐ - Những người yêu văn hóa Nga sẽ có cơ hội trải nghiệm lễ Maslenhitsa - lễ hội tiễn mùa đông ngay giữa lòng Hà Nội. 

 • Luộc bánh chưng bằng nước giếng thần ở Gia Quất

  Luộc bánh chưng bằng nước giếng thần ở Gia Quất

  ANTĐ - Cứ mỗi độ tết đến xuân về, người dân khắp nơi lại tìm về làng Gia Quất xưa, nay là phố Gia Quất, thuộc phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội, để tìm lại nét văn hóa cổ xưa gắn liền với tập tục lấy nước giếng luộc bánh chưng. 

 • Ly dị ngay trong hôn lễ vì cô dâu quá xấu

  Ly dị ngay trong hôn lễ vì cô dâu quá xấu

  ANTĐ -Tại Ả Rập Xê Út, một chú rể đã ly dị cô dâu của mình ngay trong hôn lễ sau khi anh ta nhìn thấy khuôn mặt không mấy xinh đẹp của cô dâu. Hành động này của chú rể đã khiến dư luận xã hội dậy sóng. 

 • Hương Tràm, Đinh Hương "khoe sắc" trên đảo Jeju - Hàn Quốc

  Hương Tràm, Đinh Hương "khoe sắc" trên đảo Jeju - Hàn Quốc

  ANTĐ - Top 3 "Giọng hát Việt" mùa đầu tiên, Hương Tràm, Đinh Hương, Xuân Nghi đã có những ngày đáng nhớ tại thiên đường du lịch Jeju, hòn đảo đầy thanh bình, mộng mơ với đầy nắng và gió. Đây cũng là nơi ghi hình những thước phim lãng mạn nổi tiếng của xứ Kim chi như: "Bản tình ca mùa đông", "Nàng Dae Jang Geum"…

 • Khúc du xuân ở ven thảo nguyên Mộc Châu

  Khúc du xuân ở ven thảo nguyên Mộc Châu

  ANTĐ -Trò chơi thuở bé đã nâng bước tuổi thơ thành người lớn nhẹ tênh. Ai sinh ra cũng có một tuổi thơ với những trò dân gian tắm đẫm trong tâm hồn mới có thể trưởng thành được.

 • Phong tục thờ cúng người đã khuất của Mexico

  Phong tục thờ cúng người đã khuất của Mexico

  ANTĐ - Công chúng sẽ có dịp được tìm hiểu và so sánh những điểm tương đồng và khác biệt trong phong tục thờ cúng của người dân Mexico và người dân Việt Nam qua gian trưng bày bàn thờ Mexico đang diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. 

 • An toàn khi đi du lịch một mình

  An toàn khi đi du lịch một mình

  ANTĐ - Đi du lịch một mình cũng có rất nhiều điều thú vị bởi bạn hoàn toàn tự chủ về lịch trình và hoạt động của mình.

 • Người nổi tiếng quan niệm về đám cưới

  Người nổi tiếng quan niệm về đám cưới

  ANTĐ - Nhằm hạn chế những đám cưới mang tính “thương mại hóa”, phô trương, xa hoa lãng phí, gây bức xúc trong dư luận xã hội, mới đây, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo Chỉ thị  “Về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn thành phố”. Vậy, đám cưới ngày nay trong mắt những người nổi tiếng thế nào? 

 • Vô duyên

  Vô duyên

  ANTĐ -Có một hiện tượng ở không ít đám tang tại Hà Nội người ta thấy những hình ảnh không đẹp mắt của từng nhóm người đứng đợi chờ vào viếng mà vô tư cười nói oang oang trước cổng nhà tang lễ. Chưa kể đến nhiều người còn mặc quần áo màu sặc sỡ, váy ngắn hồn nhiên bước vào phúng viếng… 

 • Đảo tâm linh giữa mênh mang sóng nước

  Đảo tâm linh giữa mênh mang sóng nước

  ANTĐ - Ở đây, không có đêm mà cũng không có ngày. Người đến như lạc vào cõi hư vô trong những màn khói nhang mờ mờ ảo ảo, ở phía dưới là tiếng ìa oạp nước vỗ bờ.