Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Doanh nghiệp cần phát huy yếu tố con người và tinh thần Rạng đông

  • 15/02/2019 11:52
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Làm việc với Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cho rằng, để phát triển được, doanh nghiệp cần phát huy tối đa yếu tố con người, đổi mới quản trị và ứng dụng công nghệ...
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn thăm dây chuyền sản xuất của công ty

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn thăm dây chuyền sản xuất của công ty

Sáng nay, 15-2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã thăm, động viên không khí lao động đầu năm và làm việc với Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Đây là doanh nghiệp thành lập năm 1961 và từ tháng 7-2014 đã bắt đầu tiến hành cổ phần hóa và từ 2017 đến nay không còn cổ phần nhà nước.

Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Bí thư Đảng ủy Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cho biết, gần 60 năm phát triển, công ty đã chuyển đổi 3 tầng công nghệ, 2 cuộc đổi mới lớn. Trong đó, cuộc đổi mới lần 2 bắt đầu từ năm 2015 với “2 cánh” là “cánh quản trị hiện đại” và “cánh khoa học công nghệ hiện đại”, với chiến lược đầu tư là phát triển sản phẩm LED thay thế sản phẩm chiếu sáng truyền thống.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nghe giới thiệu về một thiết bị công nghệ mới của công ty

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nghe giới thiệu về một thiết bị công nghệ mới của công ty

Nhờ những nỗ lực, đổi mới không ngừng nên 3 năm qua, công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã đạt doanh thu hàng năm tăng 10%, năng suất lao động tăng bình quân 20%/ năm. Năm 2018, tổng doanh thu của công ty đạt 3.621 tỷ đồng, lợi nhuận 259 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu được bảo toàn, nộp ngân sách nhà nước và thu nhập, cổ tức cao.

“Đặc biệt, Tết Nguyên đán vừa qua, tiền thưởng và tiền chia cổ tức cuối năm cao hơn tất cả các năm trước và cao hơn Tết năm 2018 là 12%, cán bộ công nhân viên bước vào năm mới rất phấn khởi” – ông Thăng nói.

Sau khi đi thăm dây chuyền sản xuất của công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, động viên không khí lao động những ngày đầu năm mới, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn bày tỏ sự ấn tượng với bước phát triển vượt bậc của công ty, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh hết sức khốc liệt hiện nay.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn, sự thành công của công ty có nhiều yếu tố nhưng rõ ràng có nguyên nhân từ việc triển khai đúng đắn chính sách cổ phần hóa, huy động các nguồn lực, đặc biệt là làm tốt công tác quản trị và ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc với công ty

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc với công ty

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cũng đánh giá cao việc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã làm tốt công tác xây dựng tổ chức đảng, sinh hoạt đảng, tổ chức công đoàn, gắn với học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh qua những hoạt động thiết thực chứ không hình thức.

“Yếu tố con người đã được công ty quan tâm một cách rất toàn diện. Trước hết là bộ não của ban quản trị, ban lãnh đạo, cùng đó là vai trò làm chủ của các công nhân – cũng là những người cổ đông, những người làm chủ nhà máy thực sự chứ không phải là người làm thuê. Đây là điểm rất riêng tại Công ty, giúp mọi nguồn lực được phát huy tối đa” – đồng chí Đào Đức Toàn nói.

Qua làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đề nghị nghị Đảng ủy Khối các doanh nghiệp thành phố nghiên cứu, đánh giá thành công trong mô hình cổ phần hóa của Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Động để có thể nhân rộng. Đồng thời, đề nghị các sở ban ngành liên quan của thành phố quan tâm, tạo điều kiện và cùng tháo gỡ khó khăn để giúp doanh nghiệp phát triển mạnh hơn nữa. 

Nhấn mạnh nhu cầu sử dụng các sản phẩm, thiết bị chiếu sáng cho sinh hoạt hiện rất cao, đồng chí Đào Đức Toàn nhận định, dư địa, tiềm năng để phát triển sản xuất trong lĩnh vực này là rất lớn. Tuy nhiên, muốn tận dụng được đòi hỏi doanh nghiệp phải không ngừng nghiên cứu, đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại và mở rộng thị trường xuất khẩu.

“Tôi mong rằng tinh thần Rạng Đông luôn được phát huy và công ty tiếp tục có bước phát triển mạnh, là doanh nghiệp hàng đầu cả nước trong lĩnh vực bóng đèn, thiết bị chiếu sáng hiện đại, công nghệ cao” – Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nói.

Tin cùng chuyên mục