Philippines: Vẫn đang thương thuyết với kẻ bắt giữ 30 con tin trong siêu thị

  • 02/03/2020 19:19
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Lính đặc nhiệm đã được rải khắp Trung tâm mua sắm Greenhills ở thành phố San Juan, thuộc vùng đô thị Manila, Philippines trong khi cuộc đàm phán với kẻ bắt cóc khoảng 30 con tin tại đây vẫn đang tiếp diễn. Sự việc bắt đầu từ 11h trưa nay 2-3.
Philippines: Vẫn đang thương thuyết với kẻ bắt giữ 30 con tin trong siêu thị
Trưa nay, một cựu nhân viên bảo vệ bất mãn đã bắt giữ khoảng 30 người làm con tin và làm bị thương 1 nhân viên bảo vệ khác ở V-Mall, thuộc Trung tâm mua sắm Greenhills ở thành phố San Juan, Philippines.

Thông báo ban đầu từ cơ quan an ninh cho biết, nghi phạm Archie Paray đã cướp súng và bắn nhân viên bảo vệ Ronald Velita, sau đó bắt giữ khoảng 30 người, trong đó 4 phụ nữ làm con tin trong văn phòng quản lý của trung tâm thương mại.

Paray cũng đã lấy chiếc radio cầm tay của một trong những nhân viên an ninh để liên lạc với chính quyền.

Thị trưởng thành phố San Juan, ông Francis Zamora nói với các phóng viên rằng nhân viên an ninh phàn nàn về chuyện bị đuổi việc do nghỉ làm không xin phép. Ông Zamora cho biết thêm, người bị Paray bắn đã ở trong tình trạng ổn định.

Sau khi nghe tiếng súng nổ, những người đi mua sắm ở trung tâm thương mại này đã vội vã rời khỏi đây. Cảnh sát ngay lập tức được triển khai và phong tỏa hiện trường.

Khu vực này là nơi mua sắm các mặt hàng giá rẻ như quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, thiết bị điện tử và các sản phẩm khác.

Sau sự cố bắt cóc con tin, Ban quản lý Trung tâm mua sắm Greenhills đã thông báo rằng họ đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Theo Manila Bulletin

Tin cùng chuyên mục