Phiến quân Houthi dọa tấn công các mục tiêu ở UAE

  • 19/09/2019 18:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phiến quân Houthi tại Yemen vừa tuyên bố đã phát hiện được vài chục mục tiêu tiềm năng ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để tấn công. Đây được cho là nỗ lực nhằm chứng minh nhóm này có đủ năng lực như thực hiện việc tấn công vào 2 nhà máy lọc dầu của Saudi Arabia vào hôm 14-9.

“Chỉ một chiến dịch tấn công của chúng tôi có thể khiến UAE thiệt hại nặng nề. Ngày hôm nay, lần đầu tiên, chúng tôi tuyên bố hàng chục mục tiêu của UAE đã nằm trong tầm ngắm, một vài địa điểm thậm chí ở Abu Dhabi có thể bị tấn công bất cứ lúc nào”, Yahya Saria, người phát ngôn của phiến quân Houthi, cho hay.

Theo ông Saria, phiến quân này đang sở hữu các máy bay không người lái mới trang bị động cơ máy bay phản lực, đủ khả năng vươn tới những mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ UAE.

Phiến quân Houthi khẳng định có khả năng triển khai UAV thả bom vào UAE

Phiến quân Houthi khẳng định có khả năng triển khai UAV thả bom vào UAE

UAE là đối tác hàng đầu trong liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu can thiệp quân sự vào Yemen từ tháng 3-2015.

Trong cuộc tấn công vào hôm 14-9, phiến quân Houthi khẳng định, các UAV của lực lượng này đã được phóng từ 3 địa điểm khác nhau, trong đó mỗi chiếc mang được 4 quả bom dẫn đường chính xác.

Tuy nhiên, tại Riyadh, Bộ Quốc phòng Saudi Arabia đã khẳng định rằng, vụ tấn công này không thể đến từ Yemen mà phiến quân Houthi đang nhận trách nhiệm để che giấu cho Iran.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục