Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm cố vấn an ninh quốc gia Mỹ

  • 18/09/2019 23:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố bổ nhiệm đặc phái viên về vấn đề giải cứu con tin Robert O'Brien làm cố vấn an ninh quốc gia mới thay cho ông John Bolton.

“Tôi rất vui khi được công bố ông Robert C. O’Brien, người đang giữ vai trò đặc phái viên tổng thống về vấn đề giải cứu con tin tại Bộ Ngoại giao Mỹ, được bổ nhiệm làm cố vấn an ninh quốc gia mới. Tôi đã làm việc rất lâu với Robert. Ông ấy sẽ làm một công việc tuyệt vời”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter cho hay.

Ông O'Brien sẽ thay thế ông Bolton làm cố vấn an ninh quốc gia Mỹ

Ông O'Brien sẽ thay thế ông Bolton làm cố vấn an ninh quốc gia Mỹ

Ông O'Brien từng trải qua nhiều công việc liên quan đến chính sách đối ngoại như đại diện Mỹ tại Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và Ủy ban chống khủng bố quốc tế dưới thời Tổng thống George W. Bush. 

Ở thời kì đầu nhiệm kì của Tổng thống Donald Trump, ông O'Brien được bổ nhiệm làm Bộ trưởng hải quân Mỹ vào năm 2017 nhưng sau đó được chuyển sang giữ vị trí đặc phái viên tổng thống về vấn đề giải cứu con tin vào năm 2018.

Khi nắm giữ vai trò này, ông thậm chí đã bay sang Thụy Điển để đàm phán thả tự do cho rapper người Mỹ ASAP Rocky, tên thật là Rakim Mayers, sau khi đối tượng này dính cáo buộc cố ý gây thương tích.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã nộp đơn từ chức theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump vào hôm 10-9. Theo lãnh đạo Mỹ, ông và cố vấn Bolton có quá nhiều điều bất đồng quan điểm như vấn đề hạt nhân Triều Tiên, khủng hoảng Venezuela, tình hình Syria và cách phản ứng với Iran.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục