SAA phủ nhận thông tin về các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Iran ở Albukamal

  • 18/09/2019 23:04
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 18-9 đã lên tiếng bác bỏ thông tin nói rằng, nhiều cuộc không kích vừa mới xảy ra nhằm vào lực lượng Iran ở thành phố biên giới Albukamal.
Khói bốc lên sau một cuộc không kích nhằm vào tỉnh Hama, Syria

Khói bốc lên sau một cuộc không kích nhằm vào tỉnh Hama, Syria

Nguồn tin từ SAA khẳng định, không có cuộc không kích hay hoạt động trên không nào đối với Albukamal vào đêm 17-9.

“Đó là những thông tin sai lệch, hoàn toàn không có cuộc không kích nào nhằm vào lực lượng Iran ở thành phố biên giới Albukamal”, nguồn tin SAA nói, đồng thời phủ nhận các thông tin nói rằng, căng thẳng ngày càng gia tăng giữa SAA và các lực lượng được Iran hậu thuẫn ở tỉnh Deir Ezzor: “Tình hình trong khu vực này khá im ắng kể từ khi các phần tử khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị đánh bật khỏi vùng Badiyah Al-Mayadeen”.

Trước đó cùng ngày, các nhà hoạt động ủng hộ phiến quân và nhiều kênh truyền thông của họ khẳng định, vào đêm 17-9 đã xảy ra nhiều cuộc tấn công trên không nhằm vào thành phố biên giới Albukamal của Syria, nơi có sự hiện diện của lực lượng Iran.

Trong một diễn biến có liên quan, vào đầu tháng 9-2019, một chiếc máy bay không xác định đã thực hiện cuộc không kích vào khu vực thuộc nhóm bán quân sự Iraq được Iran hậu thuẫn ở Albukamal, khiến 18 tay súng Iraq thiệt mạng và phá hỏng một số vị trí.

Israel bị buộc tội thực hiện vụ tấn công, với sự hỗ trợ của quân đội Mỹ, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Tel Aviv vẫn lờ đi, không đưa ra bất cứ bình luận gì về những cáo buộc này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục