Phiến quân Houthi công bố nhiều mục tiêu tấn công ở Saudi Arabia và UAE

  • 30/12/2019 08:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, phiến quân Houthi đã công bố tổng cộng 6 địa điểm nhạy cảm tại Saudi Arabia và 3 địa điểm khác tại UAE nằm trong danh sách tấn công của nhóm này.

Phát ngôn viên của phiến quân Houthi Yahya Saria cho biết, các mục tiêu hàng đầu đều nằm ở các vị trí vô cùng nhạy cảm và quan trọng.

Phiến quân Houthi đã nhiều lần tuyên bố đặt trong tầm ngắm các mục tiêu ở Saudi Arabia và UAE, đồng thời tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào các sân bay và cơ sở hạ tầng dầu mỏ dân sự.

Phiến quân Houthi đang đặt trong tầm ngắm nhiều mục tiêu ở Saudi Arabia và UAE

Phiến quân Houthi đang đặt trong tầm ngắm nhiều mục tiêu ở Saudi Arabia và UAE

Vào hồi tháng 9, nhóm phiến quân này đã nhận trách nhiệm tấn công nhằm vào nhà máy lọc dầu lớn nhất Saudi Arabia, khiến sản lượng dầu mỏ của Riyadh xuất ra thị trường quốc tế bị giảm đi một nửa.

Sau đó, lực lượng Houthi đã thông báo sẽ tấn công Saudi Arabia nếu nước này không ngừng chiến dịch quân sự đang diễn ra ở Yemen. Đến tháng 11, phiến quân này tiếp tục khẳng định đã bắn hạ được một máy bay Apache của Saudi Arabia gần biên giới.

Kể từ năm 2014, Saudi Arabia đã thành lập liên minh quân sự chống lại lực lượng Houthi để hỗ trợ chính phủ lưu vong của Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour Hadi được cộng đồng quốc tế công nhận.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với hơn 24 triệu người cần được viện trợ khẩn cấp.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục