Phiến quân đánh sập cầu trên cao tốc M4 ở Idlib

  • 17/03/2020 16:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 16-3 đưa tin, những kẻ khủng bố đã đánh sập một cây cầu phía Tây thành phố Erich, tỉnh Idlib, trên đường cao tốc Latakia-Aleppo (M4) nhằm ngăn cản các cuộc tuần tra chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
Phiến quân gài chất nổ, phá hủy cầu

Phiến quân gài chất nổ, phá hủy cầu

Theo nguồn tin, những kẻ khủng bố đã gài chất nổ trên cây cầu Mohambal trên cao tốc M4, dọc theo tuyến đường xe tuần tra đi qua.

“Một số lượng lớn chất nổ đã được cài đặt, dẫn đến phá hủy hoàn toàn cây cầu. Trên các đoạn khác của tuyến đường, phiến quân đã rải rất nhiều vật thể kim loại sắc nhọn để ngăn cản đoàn xe tuần tra”, SANA cho biết.

Ngoài ra, những kẻ khủng bố còn đe dọa dân thường, buộc họ phải tổ chức “hàng rào sống” trên đường cao tốc. Chúng dựng lều cho dân và treo thưởng bằng tiền mặt cho người dân, nếu họ có mặt ở trong các căn lều dựng trên đường. Phiến quân còn chặn đường bằng lốp xe đang cháy.

Phiến quân chặn đường bằng những lốp xe đang cháy

Phiến quân chặn đường bằng những lốp xe đang cháy

Trước đó, hôm 15-3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo cho biết, lộ trình cuộc tuần tra chung đầu tiên giữa Nga - Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib, Syria đã phải rút ngắn do hành động khiêu khích của phiến quân khủng bố và nhằm ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn có thể gây thiệt hại cho dân thường.

Tại Điện Kremlin, hôm 5-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về tình hình Idlib của Syria. Kết quả cuộc hội đàm đã được Bộ trưởng Ngoại giao hai nước công bố, gồm 3 điểm chính: Ngừng tất cả các hành động chiến đấu theo đường dây liên lạc hiện có từ nửa đêm 6-3; Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí thành lập hành lang an ninh rộng 6 km tại Idlib; binh sĩ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tuần tra chung trên tuyến đường cao tốc chiến lược M-4 của Syria từ ngày 15-3.

Theo SANA News

Tin cùng chuyên mục