Phiến quân Syria treo thưởng lớn nhằm tấn công hạ sát được binh lính Nga ở Idlib

  • 16/03/2020 14:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các phiến quân Syria mới đây tuyên bố sẵn sàng trả thưởng hậu hĩnh cho bất cứ ai tiêu diệt được quân đội Nga đang làm nhiệm vụ tuần tra ở Idlib.

Phiến quân Syria treo thưởng lớn nhằm tấn công hạ sát được binh lính Nga ở Idlib ảnh 1

HTS đăng anh phóng viên Evgeny Poddubnyy của kênh Russia-24 trong tuyên bố treo thưởng của chúng

“Chúng tôi sẽ trả thưởng hậu hĩnh cho bất cứ ai sát hại được các nhà báo Nga đang đi theo tác nghiệp cùng đoàn tuần tra chung giữa quân cảnh Nga và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên đường cao tốc M4 ở Tây Bắc Syria”, Tahir al-Omar, một phát ngôn viên của phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) ngày 15-3 tuyên bố.

Tên này đồng thời cho biết, số tiền thưởng sẽ lên tới 25.000 USD và giành cho bất cứ tay súng nào sát hại được hai phóng viên chiến trường Nga là Evgeny Poddubnyy hoặc Oleg Blokhin.

Ngay sau tuyên bố của al-Omar, một số thủ lĩnh phe đối lập Syria đã tăng mức thưởng cho việc giết hại hoặc bắt giữ hai nhà báo Nga lên đến 50.000 USD (đã chết) và 100.000 USD (nếu còn sống). Mức thưởng này cũng áp dụng cho bất cứ tay súng nào bắt giữ hay sát hại được quân cảnh hoặc binh sĩ Nga đang làm nhiệm vụ tuần tra chung ở đường M4.

Được biết, Poddubnyy là phóng viên đứng đầu văn phòng đại diện của kênh truyền hình Russia-24 tại Trung Đông và Bắc Phi. Còn Blokhin là phóng viên của hãng thông tấn ANNA - chuyên đưa tin về tình hình chiến sự ở Syria cũng như Trung Đông. Cả hai nhà báo này đều có thời gian làm việc khá dài tại chiến trường Syria.

Các chuyên gia quân sự lưu ý, tình hình hiện tại ở Syria rất bất ổn, bởi nếu như phiến quân trước đây tích cực trong cuộc đấu tranh chủ yếu chống lại quân đội Syria, thì bây giờ chúng đang chuyển hướng sang chống lại người Nga. Điều này đòi hỏi các biện pháp cứng rắn hơn từ quân đội Nga không chỉ đối với phiến quân mà còn với cả Thổ Nhĩ Kỳ, bởi quốc gia này đã và đang cung cấp vũ khí cho những kẻ khủng bố và cùng phối hợp hành động với chúng.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục