Phi hành gia Mỹ tự hào đeo Huân chương Dũng cảm của Nga

  • 04/12/2019 14:36
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Phi hành gia người Mỹ Nick Hague ngày 3-12 cho biết, ông tự hào khi được đeo Huân chương Dũng cảm của Nga mà ông vừa nhận được từ Tổng giám đốc Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Rogozin.
Phi hành gia Mỹ Nick Hague nói rằng ông tự hào vì được nhận huân chương từ Nga

Phi hành gia Mỹ Nick Hague nói rằng ông tự hào vì được nhận huân chương từ Nga

“Tôi rất vinh dự khi được trao tặng Huân chương Dũng cảm của Nga”, ông Hague viết trên trang Twitter cá nhân, “Tôi sẽ đeo Huân chương này với tất cả niềm tự hào, để bày tỏ lòng tôn trọng với vị chỉ huy Alexey Ovchinin của tôi, và để thể hiện sự đánh giá cao của tôi đối với lực lượng tìm kiếm và cứu hộ, nhờ có họ mà chúng tôi đã có thể trở về nhà với những người thân yêu của mình”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã ký sắc lệnh trao tặng Huân chương Dũng cảm cho phi hành gia của NASA, Nick Hague.

Phi hành gia Hague được trao tặng Huân chương Dũng cảm sau chuyến bay trên tàu vũ trụ Soyuz MS-10 bị sự cố vào năm 2018.

Vào thời điểm đó, nhờ hệ thống cứu hộ khẩn cấp hoạt động tốt nên phi hành đoàn đã thoát nạn. Đây là tình huống khẩn cấp đầu tiên liên quan đến việc phóng tàu vũ trụ có người lái trong 35 năm qua.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục