Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: Đang xác minh vụ cô giáo bị tố ép học sinh tát bạn 50 cái

  • 05/12/2018 16:41
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài

ANTD.VN - Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, nếu có sự việc cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái thì không thể chấp nhận được.  Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Đống Đa xác minh và xử lý nghiêm nếu có sự việc như vậy.

Hà Nội đang điều tra vụ giáo viên bị tố ép học sinh tát bạn 50 cái

Hà Nội đang điều tra vụ giáo viên bị tố ép học sinh tát bạn 50 cái

Chiều 5-12, bên lề kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội, Bí thư Quận ủy Đống Đa Lê Tiến Nhật và Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã lên tiếng về vụ việc giáo viên trường Quang Trung bị tố ép học sinh tát bạn 50 cái.

Theo ông Lê Tiến Nhật, quận Đống Đa đã giao nhà trường tạm đình chỉ cô giáo liên quan tới sự việc 5 ngày để xác minh sự việc. Tinh thần là xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Tuy nhiên, để xử lý khách quan, phải điều tra, xem xét đầy đủ sự việc như thế nào, không chủ quan. 

Về phía Sở GĐ-ĐT, ông Chử Xuân Dũng cho hay, vụ việc này Sở đã nắm được thông tin và Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Đống Đa xác minh và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

"Phòng GD & ĐT cũng như nhà trường không né tránh cung cấp thông tin cho báo chí. Nếu có sự việc này thì không thể chấp nhận được.

Tôi nghe được tin này cũng thấy rất bức xúc và không chấp nhận được cách giáo dục và nghiệp vụ của giáo viên như vậy. Nếu có vi phạm sẽ yêu cầu quận xử lý nghiêm" - ông Chử Xuân Dũng khẳng định.

Trước đó, phản ánh từ phụ huynh cho biết, ngày 3-12-2018, em P. - học sinh lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung đã bị bạn Đ. cùng lớp tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt.

Sự việc được phụ huynh phản ánh cũng tương tự như vụ cô giáo Quảng Bình phạt học sinh gây bức xúc dư luận.

Tin cùng chuyên mục