Phát ngôn viên Nga: Việc triển khai quân tới Syria "rất đáng nghi ngờ"

  • 05/08/2015 11:30
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-8, Dmitry Peskov, thư ký của Tổng thống Nga Putin cho biết, việc triển khai quân đội Nga tới Syria là rất “đáng nghi ngờ”, bởi Tổng thống Syria, Bashar Assad chưa bao giờ yêu cầu sự hỗ trợ này. 

Phát ngôn viên Peskov cho rằng, việc triển khai quân đội Nga tới Syria rất đáng nghi ngờ

Phát ngôn viên Peskov cho rằng, việc triển khai quân đội Nga tới Syria rất đáng nghi ngờ


Trao đổi với các nhà báo, ông Peskov nói: “Vấn đề gửi quân đội tới hỗ trợ Syria chưa bao giờ được đưa ra thảo luận theo bất kỳ cách nào. Nó nằm ngoài các chương trình nghị sự của Nga”.

Bên cạnh đó, khi được hỏi liệu Tổng thống Syria, Bashar Assad đã bao giờ yêu cầu Nga gửi quân đội của mình cho đất nước của mình chưa, ông  Peskov nói: “Chưa, ông Assad chưa từng đưa ra bất kỳ yêu cầu nào bất chấp việc các chiến binh thuộc Tổ chức nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) đang ngày càng mở rộng, gia tăng ảnh hưởng tại các khu vực trong Syria”.

Trong khi trước đó, một chỉ huy không quân Nga, Vladimir Shamanov tuyên bố, lính dù Nga đã sẵn sàng đến Syria hỗ trợ nước này chống lại những kẻ khủng bố IS nếu được lệnh từ các nhà lãnh đạo Nga.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Syria, ông Shamanov khẳng định: “Tất nhiên chúng tôi sẽ thực hiện theo lệnh được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo của đất nước”.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Peskov cho biết: “Chúng ta không thể đảm bảo rằng, lính dù Nga có thực hiện nghiêm túc bất kỳ mệnh lệnh nào từ chỉ huy trưởng của họ không. Việc gửi quân tới Syria vẫn chưa được quyết định”. 

Theo Itar-Tass

Tin cùng chuyên mục