Phát huy sức mạnh, đảm bảo tuyệt đối bình yên của Thủ đô

  • 30/06/2016 16:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2016.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Trung đoàn CSCĐ đã huy động hơn 25.000 lượt CBCS bảo vệ  an toàn tuyệt đối 333 kỳ cuộc, sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước diễn ra trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, Trung đoàn CSCĐ còn huy động hơn 33.000 lượt CBCS tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm thuộc 12 quận nội thành và một số huyện ngoại thành; qua đó đã kịp thời phát hiện 459 vụ với 716 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự.

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương cho CBCS Trung đoàn CSCĐ

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương cho CBCS Trung đoàn CSCĐ

Theo đánh giá của chỉ huy Trung đoàn CSCĐ, hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát của CBCS trong 6 tháng đầu năm 2016 đã được nâng cao hơn so với cùng kỳ năm 2015.

Cũng trong quá trình tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT, CBCS của Trung đoàn CSCĐ đã xử lý hơn 2.300 các tr­ường hợp vi phạm Luật giao thông; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện và thị xã phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn Thủ đô.

Thông tin với PV, Thượng tá Nguyễn Hữu Truyền, Phó trung đoàn Trưởng, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội cho biết: bám sát nội dung phong trào thi đua của CATP và giao ước của Cụm thi đua số 3, đơn vị đã triển khai thực hiện sâu rộng, phù hợp; mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ CSCĐ Thủ đô đã luôn phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, ý thức trách nhiệm trong xây dựng đơn vị và thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Trung đoàn đã tổ chức nhiều lớp, khóa huấn luyện, học tập nhằm tập trung đẩy mạnh nâng cao hiểu biết, trình độ nhận thức lý luận chính trị pháp luật, quy tắc ứng xử và văn hóa giao tiếp của lực lượng CSCĐ Thủ đô cùng các kỹ năng cơ bản và năng cao nghiệp vụ CSCĐ, CSĐN tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của mỗi CBCS; ý thức chấp hành Điều lệnh, nội quy, quy định, quy trình công tác cũng như tinh thần vì nhân dân phục vụ không ngừng được nâng cao, tạo tiền đề để đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả và vượt mức các chỉ tiêu công tác đề ra.

Trong thời gian tới, Trung đoàn CSCĐ tiếp tục phát huy thế mạnh, hiệu quả của đơn vị được mệnh danh là lá chắn thép, đảm bảo vững chắc ANCT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục