Phát hiện xe khách vận chuyển 8 con chồn hương trái phép

  • 05/11/2019 14:52
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 5 – 11, trạm CSGT Krông Búk thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chuyển giao vụ vận chuyển 8 cá thể chồn hương không rõ nguồn gốc được phát hiện trên một xe khách cho Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 15h  ngày 4 – 11, tại km 1703+500 đường Hồ Chí Minh, tổ công tác của trạm CSGT Krông Búk đã tiến hành kiểm tra xe khách BKS 47B - 020.89  chạy tuyến Gia Lai đi Đắk  Lắk. Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trên xe có chở 1 bao màu đỏ bên trong có 8 cá thể chồn hương (thuộc nhóm II B) có trọng lượng 15,8kg đã chết và 1 thùng xốp bên trong có 3 cục nhung nai nặng 1,7kg.  

Cơ quan công an làm việc với lái xe và tang vật vụ việc.

Cơ quan công an làm việc với lái xe và tang vật vụ việc.

Lái xe khách trên là Trần Văn Hoàng (SN 1971), trú ở  xã Hoà Thuận, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tại thời điểm kiểm tra anh Hoàng ko xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số động vật trên. Anh Hoàng khai nhận được một người khách thuê vận chuyển số hàng trên từ huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai về giao tại khu vực phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột cho một người chưa rõ lai lịch.

Các cá thế chồn hương bị phát hiện

Các cá thế chồn hương bị phát hiện

Hiện vụ việc đang được công an huyện Ea H’leo tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục