Sau khẩu trang, Hồng Kông lên "cơn sốt" giấy vệ sinh vì virus corona

  • 06/02/2020 16:42
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Sau “cơn sốt” khẩu trang trong thời điểm bùng phát virus corona chủng mới, người dân Hồng Kông (Trung Quốc) lại có thể phải đối mặt với cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh.
Sau khẩu trang, Hồng Kông lên "cơn sốt" giấy vệ sinh vì virus corona
Hình ảnh phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội ở Hồng Kông ngày 6-2 cho thấy, các kệ hàng giấy vệ sinh đều trống trơn, trong khi còn nhiều người lùng mua mặt hàng này, tạo ra “cơn sốt” mới ở đặc khu đang cố gắng ngăn chặn virus lây lan từ Trung Quốc đại lục.

Lãnh đạo Hồng Kông cho biết, thành phố sẽ cách ly những người đến từ Trung Quốc đại lục, bao gồm cả người dân Hồng Kông và du khách đã quá cảnh tại các sân bay quốc tế ở Trung Quốc.

Hiện chưa rõ vì sao Hồng Kông đang bị khan hiếm giấy cuộn vệ sinh nhưng cư dân mạng lan truyền rằng nguyên nhân có thể liên quan đến chuỗi cung ứng từ Trung Quốc đại lục.

Chính quyền đặc khu vào cuối ngày 5-2 cho biết, đáng tiếc là “hành vi lan truyền tin đồn độc hại” đã gây ra sự thiếu hụt các sản phẩm như gạo và giấy vệ sinh. Nhà chức trách khẳng định các biện pháp phòng dịch sẽ không ảnh hưởng đến vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

Một người đàn ông mang bao tải giấy vệ sinh trên đường vào tối 5-2 cho biết, ông mua được hàng là nhờ một người bạn xếp hàng trước để lấy. Phóng viên Bloomberg đã đi tới 8 siêu thị gần trung tâm, nhưng mặt  hàng này đều không còn.

“Chúng tôi đã đến 5 cửa hàng mà không mua được giấy vệ sinh. Chúng tôi có ít khăn ướt. An toàn vẫn hơn”, Lok Gork, 30 tuổi, một nhà thiết kế sống ở Hồng Kông, nói.

Theo Bloomberg

Tin cùng chuyên mục