Phát hiện 60 thi thể người di cư trong thùng xe tải ở Mozambique

  • 25/03/2020 07:08
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 60 người di cư không có giấy tờ được cho là người Ethiopia được phát hiện đã chết trong một chiếc xe tải chở hàng ở Tây Bắc Mozambique hôm 24-3.

Chiếc xe tải đi từ quốc gia láng giềng Malawi bị dừng để kiểm tra tại một trạm kiểm soát ở Moatize, gần sông Zambezi ở tỉnh Tete, Mozambique, theo trang Zitamar News.

Khi lái xe được lệnh mở thùng để kiểm tra thì nhà chức trách nghe tiếng ồn ào phát ra từ bên trong. Kết quả, 14 người sống sót được tìm thấy, họ sẽ được xét nghiệm Covid-19 và đưa vào cách ly. Còn lại, hàng chục nạn nhân tử vong được cho là chết vì thiếu oxy.

14 người may mắn sống sót trên hành trình vượt biên đầy chết chóc

14 người may mắn sống sót trên hành trình vượt biên đầy chết chóc

Văn phòng Quốc tế về Di cư của Liên hợp quốc cho biết, Mozambique là tuyến đường trung chuyển của người di cư châu Phi đến Nam Phi, một trong những nền kinh tế lớn nhất lục địa này.

Từ đầu năm đến nay, ít nhất 200 người di cư trái phép, chủ yếu là từ Ai Cập, Ethiopia, Ma-la-uy và Somalia, khi bị bắt vì nghi ngờ nhập cảnh trái phép vào Mozambique đều khai nhận điểm đến của họ là Nam Phi.

Sự việc một lần nữa cho thấy người di cư trên thế giới tiếp tục chấp nhận đối mặt với những hành trình đầy nguy hiểm và chết chóc để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Năm ngoái, 39 thi thể đã được tìm thấy trong một thùng xe tải đông lạnh ở Đông Nam nước Anh. Các nạn nhân đều là người Việt Nam, được đưa tới Anh qua một mạng lưới buôn người toàn cầu.

Trước đó hồi tháng 8-2015, các sĩ quan cảnh sát ở Áo đã tìm thấy 71 thi thể người di cư trong một chiếc xe tải bỏ lại bên cạnh đường cao tốc.

Theo New York Times

Tin cùng chuyên mục