Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu 60 người di cư lênh đênh trên thuyền ngoài khơi Aegean

  • 09/03/2020 13:42
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8-3-2020 dẫn nguồn an ninh nước này cho biết, tổng cộng 60 người di cư, hơn một nửa trong số đó là trẻ em, đã được giải cứu ở ngoài khơi bờ biển Aegean.
Một nhóm 60 người lênh đênh trên thuyền ngoài khơi Aegean được Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu, ngày 7-3-2020

Một nhóm 60 người lênh đênh trên thuyền ngoài khơi Aegean được Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu, ngày 7-3-2020

“Một nhóm khoảng 60 người Afghanistan, trong đó có 33 trẻ em, lênh đênh trên một chiếc thuyền cao su, đã được giải cứu trong khi cố gắng vượt qua các đảo của Hy Lạp”, đội cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một thông báo phát đi ngày 8-3.

Thổ Nhĩ Kỳ được biết đến là một điểm trung chuyển quan trọng cho hàng triệu người di cư nhắm đến châu Âu để bắt đầu cuộc sống mới, đặc biệt là những người chạy trốn khỏi chiến tranh và nghèo đói.

Tuần trước, các quan chức Ankara tuyên bố họ sẽ không cố gắng ngăn những người tị nạn đến châu Âu nữa, nhưng cảnh báo rằng, việc đến miền đất hứa bằng thuyền sẽ không được phép vì quá nguy hiểm.

Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đã tiếp đón gần 4 triệu người Syria, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, mới đây tuyên bố sẽ không tiếp nhận thêm một làn sóng tị nạn nào khác.

Theo Anadolu Agency

Tin cùng chuyên mục