Pháp sẽ làm suy yếu sự hiện diện của Nga ở Armenia?

  • 09/02/2021 09:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Ấn phẩm Avia-pro của Nga ngày 7-2 cho biết, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Armenia và Đại sứ Pháp mới đây đã tổ chức các cuộc đàm phán thành công về hợp tác quân sự giữa hai nước.
Pháp sẽ làm suy yếu sự hiện diện của Nga ở Armenia? ảnh 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và lực lượng vũ trang Paris

Theo báo chí địa phương, trong khuôn khổ cuộc họp, một số thỏa thuận đã đạt được liên quan đến việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho Yerevan của Paris, mà theo một số nhà phân tích, cho thấy ý định của Pháp - một thành viên NATO, nhằm làm suy yếu sự hiện diện hơn nữa của Nga ở Armenia.

Được biết, trong vòng một tháng tới, Pháp và Armenia dự định sẽ thực hiện một số biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực, trong đó theo dự kiến, không loại trừ khả năng có sự xuất hiện của lực lượng gìn giữ hòa bình Pháp. Ngoài ra, việc Paris cung cấp vũ khí cho nhu cầu của Yerevan cũng khá khả thi. nhằm duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu của nước này trong trường hợp Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan có những hành động tiêu cực trong khu vực.

Cần lưu ý rằng, hiện nay quân đội Nga vẫn duy trì sự hiện diện của mình trên lãnh thổ Armenia, trong khi trước đó xuất hiện thông tin nói rằng, lực lượng vũ trang Nga chuẩn bị thành lập thêm một căn cứ quân sự ở miền Nam Armenia.

Theo Aia-pro

Tin cùng chuyên mục