Theo nguồn tin, sau khi lực lượng vũ trang Ukraine điều thêm quân và chuyển giao lượng lớn vũ khí đến Donbass, quân đội Nga đã quyết định triển khai trực thăng tấn công Ka-52 tới khu vực Rostov.
Vị trí chính xác của Ka-52 vẫn chưa được biết, tuy nhiên, việc chuyển giao trực thăng chiến đấu này là do Nga có ý định bảo vệ biên giới của mình trong bối cảnh Kiev nỗ lực giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng.
Số lượng chính xác các máy bay trực thăng tấn công mà Nga chuyển đến biên giới với Ukraine không được các phương tiện truyền thông địa phương tiết lộ.
Tuy nhiên, hiện nay chúng được biết đến là những phương tiện tấn công hiệu quả nhất để chống lại lực lượng thiết giáp.
Hoạt động trên của Matxcơva được cho là nhằm đảm bảo an ninh biên giới Nga, chứ không phải là các hành động gây hấn chống lại một quốc gia láng giềng như các phương tiện truyền thông Ukraine tuyên bố.
Trước đó, hôm 5-2-2021, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thông báo kiểm tra quy mô lớn tình hình sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng vũ trang nước này tại khu vực diễn ra Chiến dịch lực lượng liên quân (JFO) ở Donbass.
Theo nhà lãnh đạo Kiev, mục đích chính của đợt kiểm tra lần này là nhằm kiểm tra tình trạng sẵn sàng của các lực lượng, phương tiện liên quan đến JFO để thực hiện nhiệm vụ theo dự kiến, cũng như xác định hiệu quả của các biện pháp do ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Ukraine chỉ đạo.
Ngoài ra, đợt kiểm tra này còn để xem cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự khác có hỗ trợ toàn diện cho các lực lượng những phương tiện để thực hiện nhiệm vụ ở phía Đông đất nước hay không.
Dựa vào thông báo trên, các chuyên gia phân tích quân sự cho rằng, lực lượng vũ trang Ukraine đang thực sự chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự quy mô lớn.
Gần đây, hơn 100 xe tăng Ukraine đã được triển khai đến cùng một khu vực. Ngoài ra, binh sĩ quân đội Kiev cũng đang tích cực tham gia luyện tập sử dụng các máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ.
Không chỉ các thiết bị quân sự của lực lượng thiết giáp Ukraine đã được chuyển bổ sung đến Donbass, mà một lượng lớn quân nhân cũng được tăng cường tới đây, điều này cho thấy Kiev đã sẵn sàng tung ra hoạt động quân sự chống lại DPR và LPR, bất chấp những bác bỏ trước đó.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Nga triển khai trực thăng ‘cá sấu’ K-52 tới biên giới với Ukraine

  • 07/02/2021 08:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Quân đội Nga mới đây đã quyết định triển khai trực thăng tấn công Ka-52 tới biên giới với Ukraine sau khi Kiev tăng cường lực lượng đến Donbass.

Theo Avia-pro

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC