• Đa số lao động nữ có lương thấp hơn lao động nam

  Đa số lao động nữ có lương thấp hơn lao động nam

  ANTĐ - Kết quả nghiên cứu về phân biệt đối xử trong tiền lương và thu nhập của người lao động do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các cơ quan vừa thực hiện cho thấy, ở hầu hết các thành phần kinh tế, tiền lương bình quân tháng của lao động nữ đều thấp hơn lao động nam, ngoại trừ thành phần kinh tế tư nhân. 

 • Rắc rối từ chiếc xe đạp

  Rắc rối từ chiếc xe đạp

  ANTĐ - Vì muốn rèn luyện thể lực và tiết kiệm được khoản xăng xe trong thời buổi kinh tế khó khăn, 1 tuần nay, chị Nguyễn Thanh Nga, ở quận Long Biên quyết định đạp xe đến cơ quan. Tuy nhiên, chị Nga đã gặp phải không ít phiền toái, lẫn bực mình…

 • Khó cắt đứt lợi ích

  Khó cắt đứt lợi ích

  ANTĐ - Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 cho biết, do hiện còn những ý kiến khác nhau, nên bản Dự thảo được trình tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với nội dung liên quan tới thành phần kinh tế, từ 3 phương án rút xuống còn 2. Phương án 1 là nền kinh tế thị trường định hướng XHCN với nhiều thành phần kinh tế, trong đó, kinh tế Nhà nước giữ vai trò chủ đạo. Phương án 2 là nền kinh tế thị trường XHCN với nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế.

 • Thiệt thòi “kép”

  Thiệt thòi “kép”

  ANTĐ - Người khuyết tật hiện chiếm 1/7 số dân thế giới song họ không chỉ thiệt thòi về mặt sức khỏe, cuộc sống của bản thân mà còn không được hưởng các quyền cơ bản của con người.

 • Viwaco ép người dân nộp tiền?

  Viwaco ép người dân nộp tiền?

  ANTĐ - Cùng thuộc dự án cung cấp nước sạch cho phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội), nhưng 3 khu dân cư Kim Lũ, Kim Văn, Kim Giang được lắp đặt hệ thống miễn phí, chỉ duy nhất khu dân cư Đại Từ thì mỗi hộ dân được đề nghị đóng 3 triệu đồng. Sự “phân biệt” này đang khiến hơn 1.500 hộ gia đình hết sức bất bình.

 • Rộng cửa WTO cho nước nghèo

  Rộng cửa WTO cho nước nghèo

  ANTĐ - Đàm phán gia nhập “ngôi nhà chung” WTO (Tổ chức Thương mại thế giới) luôn là chặng đường dài đầy gian nan phải vượt qua đối với các thành viên mới, song “cửa ải” này giờ đây có thể rộng mở hơn với các nước nghèo.