Xe+

Parkmobile và Allstate bắt tay, đơn giản hóa việc điều khiển xe hơi

  • 26/11/2012 09:35
  • 0 bình luận
  • Thanh Thúy
  • In bài
ANTĐ - Nếu bạn có hứng thú với chức năng điều hướng giao thông trong thành phố, chắc hẳn bạn đã từng biết tới ứng dụng của Parkmobile cho phép bạn trả tiền giữ xe qua chính smartphone của bạn.

Tuần này, công ty công bố thiết lập quan hệ đối tác mới với Allstate, cung cấp các tính năng hỗ trợ ngoài việc di chuyển bằng điện thoại tuy nhiên các ứng dụng này có thể không được sử dụng miễn phí. Những người chưa dùng Parkmobile cũng không gặp khó khăn gì khi sử dụng. Sau khi tải về các ứng dụng, bạn điền các thông tin đăng ký bình thường và chỉ định một phương thức thanh toán (có thể dùng thẻ tín dụng hoặc tài khoản PayPal). Sau đó, khi bạn di chuyển trong khu dân cư, chỉ cần nhập thông tin nơi bạn đỗ xe vào ứng dụng Parkmobile, nó sẽ tính cho bạn lệ phí tương ứng. Bạn sẽ nhận được một lời nhắc nhở khi thời gian của bạn gần hết, và bạn có thể thêm phí đỗ xe dù bạn ở bất cứ nơi nào.

Ứng dụng này chưa hẳn là đột phá. Có những ứng dụng khác có chức năng tương tự, và thậm chí có một số dịch vụ kết nối qua tin nhắn văn bản, do đó bạn không cần phải tải về một ứng dụng nào cả.

Việc Parkmobile cho phép bạn trả tiền dịch vụ khi đang trên đường bằng điện thoại cũng không phải đặc biệt. Ở một số nước, trả tiền qua điện thoại đã trở nên phổ biến - và người dùng thậm chí không phải crack mở ứng dụng để sử dụng.

Điểm đáng nói ở đây là sự có mặt của công cụ Hỗ trợ ngoài đường bộ Allstate, không phải là một dịch vụ thiết yếu cho việc đỗ xe ngoại trừ dịch vụ sát sườn của lái xe. Đây là sự hợp tác vô cùng sáng suốt.

Sự hợp tác ngang hàng này có vẻ như đem lại lợi ích cho cả đôi bên. Parkmobile và Allstate có thể cung cấp cho khách hàng các dịch vụ quan trọng mới mà không phải chịu các khoản phụ phí. Đối với người dùng, kết hợp một loạt các dịch vụ dưới một ứng dụng duy nhất giúp quản lý xe đơn giản hơn nhiều. Hy vọng sẽ có  thêm nhiều những mối quan hệ cộng tác giống như vậy trong giao thông.

Để tải về các ứng dụng cho Android, Blackberry, iOS, và Windows Mobile của Parkmobile, hãy truy cập Parkmobile.com

Theo Thecarconnection

Tin cùng chuyên mục