Ông Trump xác nhận sẽ gặp ông Kim Jong-un 'trong tháng 5 hoặc đầu tháng 6'

  • 10/04/2018 12:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Yonaps News ngày 10-4 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phát biểu với các phóng viên trước khi diễn ra một cuộc họp nội các hôm 9-4, Tổng thống Trump nêu rõ: "Chúng tôi đang chuẩn bị một cuộc họp với Triều Tiên. Đây sẽ là điều rất thú vị cho thế giới. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian trong tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới. Washington và Bình Nhưỡng có thể sẽ xây dựng một thỏa thuận về việc giải trừ hạt nhân trong cuộc gặp sắp tới. Tôi hy vọng, cuộc gặp sẽ mang lại một mối quan hệ khác biệt rất nhiều so với mối quan hệ trong nhiều năm qua".

Phát biểu trên của Tổng thống Trump được đưa ra, sau khi có thông tin Bình Nhưỡng sẵn sàng thảo luận về việc giải trừ hạt nhân tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

Trước đó, vào ngày 8-4, Nhà Trắng xác nhận Triều Tiên sẵn sàng đàm phán về việc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân trong cuộc gặp thượng đỉnh song phương.

Theo một người phát ngôn giấu tên của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ, giới chức hai nước cũng đang tiến hành các cuộc làm việc kín nhằm chuẩn bị cho sự kiện lịch sử này.

Tin cùng chuyên mục