Ông Trump lên tiếng về thông tin Nga "treo thưởng" giết lính Mỹ ở Afghanistan

  • 29/06/2020 15:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28-6-2020 lên tiếng phản bác thông tin mà New York Times trước đó đăng tải nói rằng, Nga "treo thưởng" cho phiến quân Taliban giết lính Mỹ ở Afghanistan.

Ông Trump lên tiếng về thông tin Nga "treo thưởng" giết lính Mỹ ở Afghanistan ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump    

"Không ai nói cho tôi về các vụ được cho là tấn công nhằm vào quân đội của chúng ta tại Afghanistan theo kêu gọi của Nga. Tất cả mọi người đều phủ nhận và không có nhiều vụ tấn công nhằm vào binh sĩ Mỹ ", ông Trump đăng trên Twitter của mình hôm 28-6.

Trước đó, New York Times ngày 26-6 đưa tin, tình báo Mỹ đã kết luận một đơn vị tình báo quân đội Nga có liên quan tới các âm mưu ám sát ở châu Âu đã đề nghị treo thưởng cho cho các tay súng liên kết với phiến quân Taliban ở Afghanistan tiêu diệt lính Mỹ và binh sĩ nước khác thuộc liên quân quốc tế hồi năm ngoái. Ngoài ra, các phiến quân Hồi giáo đã lấy được tiền thưởng.

Ngày 27-6, Nhà Trắng và Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ đã phủ nhận việc Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence nhận được thông tin tình báo về khoản tiền thưởng mà Nga đề nghị với phiến quân Taliban như The New York Times đã đưa.

Bộ Ngoại giao Nga cũng lên tiếng phủ nhận cáo buộc của tờ báo Mỹ là "vô lý", và mỉa mai "năng lực trí óc kém của các lực lượng tuyên truyền của tình báo Mỹ" khi không thể nghĩ ra một cáo buộc nào nghe có vẻ "hợp lý hơn".

Đại sứ quán Nga tại Washington cũng cho rằng, các cáo buộc của tờ The New York Times là "vô căn cứ" và đang đe dọa tính mạng của các nhân viên ngoại giao nước này.

Về phía Taliban, nhóm phiến quân này tuyên bố không hoạt động vì lợi ích của bất kỳ lực lượng nước ngoài nào nên không có chuyện nhận tiền thưởng của Nga để giết lính Mỹ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục