Ông Trump được TIME bình chọn là "nhân vật của năm"

  • 07/12/2016 23:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa vượt qua nhiều người khác như cựu lãnh đạo Đảng nước Anh độc lập (UKIP) Nigel Farage và Tổng thống Nga Vladimir Putin để trở thành “nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất năm 2016” theo tạp chí TIME bình chọn.

Mỗi năm, tạp chí TIME lại lập ra danh sách những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới và năm nay, vị trí quán quân đã thuộc về ông Donald Trump.

Ông Trump từ một ngôi sao truyền hình thực tế và doanh nhân đã trở thành Tổng thống đắc cử của Mỹ. Vị tỉ phú này đã hứa giải quyết những vấn đề nhức nhối của người dân Mỹ và dành chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử hôm 8-11. Dù yêu hay ghét tân Tổng thống của nước Mỹ, 2016 có thể được coi là năm của ông Donald Trump.

Các biên tập viên TIME chọn ông Trump là người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2016

Các biên tập viên TIME chọn ông Trump là người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2016

Các biên tập viên của TIME cũng đề cập đến nhiều cái tên có ảnh hưởng khác trong năm qua như đối thủ của ông Trump trong chiến dịch tranh cử - bà Hillary Clinton, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayipp Erdogan, Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerburg, ca sĩ Beyoncé Knowles hay vận động viên thể dục dụng cụ Mỹ Simone Biles.

TIME cũng tổ chức một cuộc bình chọn nhân vật ảnh hưởng nhất năm bởi độc giả, trong đó người về nhất là Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi, bằng việc chiến thắng Tổng thống Mỹ Barack Obama và nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục