Ông Putin mời cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo tham quan chuyên cơ Tổng thống

  • 26/12/2018 21:40
  • 1 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời Arslan Kaipkulov, 15 tuổi, một học sinh trung học mắc bệnh hiểm nghèo đến từ vùng Bashkortostan, lên thăm chiếc chuyên cơ Ilyushin Il-96-300 của Tổng thống.
Arslan Kaipkulov quay video trên chiếc chuyên cơ Ilyushin Il-96-300

Arslan Kaipkulov quay video trên chiếc chuyên cơ Ilyushin Il-96-300

Quyết định này của nhà lãnh đạo Nga được đưa ra sau khi ông biết được ước mơ của Arslan là được quay video phóng sự về chiếc chuyên cơ Tổng thống.

Hôm 25-12, Arslan và mẹ cậu đã lên tham quan chiếc Ilyushin Il-96-300. “Đây là máy bay bí mật nhất của đất nước, cháu rất vinh dự được lên tham quan”, Arslan nói và cho biết, ước mơ của cậu đã thành hiện thực.

Arslan nói rằng chuyên cơ của Tổng thống vô cùng tiện nghi và cậu ấn tượng nhất với buồng lái. Cậu bé được ngồi vào ghế cơ trưởng và thăm phòng hội nghị. “Cháu đã thăm những nơi khác nữa nhưng không thể quay phim vì đó là những nơi bí mật”, Arslan cho hay.

Trước đó một ngày, Arslan cũng được tham quan sân bay quốc tế Vnukovo ở Matxcơva. Người đứng dầu sân bay Dmitry Saprykin đã giới thiệu với cậu về các biện pháp an ninh tại sân bay và việc chuẩn bị của phi công cho mỗi chuyến bay. Tổng thống Putin cho biết, ông rất vui khi ước mơ của Arslan trở thành hiện thực, và chúc gia đình kỳ nghỉ lễ vui vẻ.

Hôm 5-12, ông Putin đã tham dự sự kiện có tên “Hãy mơ ước cùng tôi”. Ở sự kiện này, nhà lãnh đạo Nga đã chọn 5 bức thư ghi ước mơ của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và hứa rằng sẽ giúp tất cả những ước mơ đó thành hiện thực.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục