Ông Putin miễn nhiệm Chánh văn phòng Tổng thống Nga

  • 13/08/2016 08:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Putin vừa miễn nhiệm Chánh văn phòng tổng thống Sergei Ivanov và bổ nhiệm một nhà ngoại giao ít nổi tiếng vào vị trí này.

Sự thay đổi này diễn ra đúng lúc tình hình kinh tế Nga gặp khó khăn và một tháng trước cuộc bầu cử quốc hội mới. Tổng thống Putin cũng mới tái cơ cấu hàng loạt lại bộ máy chính quyền vào tháng 7.

Theo truyền thông Nga, ông Ivanov đã đề nghị từ chức sau khi đã đảm nhận công việc này được 4 năm 8 tháng, vai trò mới của ông là đặc phái viên Tổng thống Nga về sinh học và vận tải. Ông Ivanov là đồng minh vô cùng thân cận của Tổng thống Puitn, từng giữ chức Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Ngoài ra, ông Ivanov cũng từng là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga.

Ông Ivanov là "cánh tay phải" của Tổng thống Putin từ nhiều năm qua

Ông Ivanov là "cánh tay phải" của Tổng thống Putin từ nhiều năm qua

Người mới thay cho ông Ivanov là Anton Vaino, 44 tuổi, được bổ nhiệm theo đề xuất từ ông Ivanov. Ông Vaino đã từng làm việc ở đại sứ quán Nga tại Nhật Bản và là phó văn phòng quản lí Điện Kremlin kể từ năm 2012.

Chánh văn phòng tổng thống là một trong những vị trí quyền lực và quan trọng nhất ở Nga do người này sẽ chuẩn bị các tài liệu để tổng thống trình lên quốc hội và phân tích các tình hình trong nước và quốc tế để cố vấn cho tổng thống.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục